Đến chiều 24-8, Công an TP Phan Thiết vẫn tiếp tục lấy lời khai của ông Nguyễn Đức Lợi (chủ ngôi nhà số 134 đường Trần Phú) để làm rõ đơn tố cáo của ông cho rằng chính những người trong nhà đã “giam lỏng” ông 4 ngày để tổ chức đám tang cho ông nhằm “trừ tà”.

Thế nhưng, về phía bà Nguyễn Thị Tuyết Hạnh (vợ ông Lợi) lại tố cáo ngược lại với ông Lợi. Bà Hạnh cho rằng chính 6 người trong nhà tự tổ chức đám tang cho chính mình, chứ không phải tổ chức cho ông Lợi.

Người nhà 2 bên gia đình ông Lợi – bà Hạnh bàng hoàng khi nhận được những gói hàng chứa toàn khăn tang.

Người nhà 2 bên gia đình ông Lợi – bà Hạnh bàng hoàng khi nhận được những gói hàng chứa toàn khăn tang.

“Ông Lợi đã ngoại tình, sau đó lại còn gọi giang hồ đến đe dọa những người trong nhà. Chúng tôi tự tổ chức đám tang cho chính mình để nếu có chuyện gì thì đó chính là hành động tố cáo hành vi đe dọa của ông Lợi” – bà Hạnh cho biết thêm.

Khoảng từ 14–15 giờ cùng ngày, rất nhiều người thân trong gia đình nội – ngoại của gia đình ông bà Lợi, bà Hạnh đã nhận được khăn tang, vòng hoa ghi tên của chính mình từ những người chuyển hàng gửi đến. Anh N.Đ.V (cháu ruột ông Lợi) bàng hoàng cho biết: “Khi mở gói hàng chứa toàn khăn tang ghi tên mình và người thân, tôi chưa hiểu chuyện gì. Mãi đến khi báo chí thông tin tôi mới biết".

Cũng cuối giờ chiều nay, được sự vận động của chính quyền địa phương, gia đình bà Hạnh đã tháo cờ tang, vòng hoa.

Hiện vụ việc làm đám tang cho người sống tại Bình Thuận đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Tin- ảnh: M.Hải