Vụ “Lạm quyền đuổi nhân viên”: Người tố cáo tiêu cực bị sa thải!

Tin mới

29/08/2013 21:02

(NLĐO) – Sau khi miệt mài tố cáo những tiêu cực, sai phạm tại Phòng Giám định y khoa (GĐYK) tỉnh Bình Phước và được Đảng ủy khối cơ quan dân chính đảng thừa nhận tố cáo đúng, nhưng cuối cùng người tố cáo bị biểu quyết sa thải bởi những người bị tố cáo!

Chiều 29-8, Phòng GĐYK tỉnh Bình Phước đã tổ chức họp để sa thải dược sĩ Trần Thị Kiều Oanh (SN 1983), người tố cáo nhiều tiêu cực xảy ra tại đây trong thời gian dài. Lý do Phòng GĐYK họp để sa thải dược sĩ Oanh là dựa vào công văn số 2469/UBND-VX ngày 2-8 của UBND tỉnh Bình Phước. Công văn này thừa nhận hành vi của ông Đoàn Đức Loát, Trưởng phòng GĐYK có sai phạm, nhưng cho rằng do Sở Y tế thấy chưa đến mức kỷ luật nên chỉ yêu cầu kiểm điểm ông Loát! Cuối cùng tố cáo của dược Oanh lại bị cho là sai và Sở Y tế yêu cầu “có hình thức xử lý phù hợp đối với người tố cáo (dược sĩ Oanh - PV) và các cá nhân liên quan". Thế nhưng công văn 2469 không nêu các cá nhân liên quan trong Phòng GĐYK gồm những ai!

Dược sĩ Trần Thị Kiều Oanh, người tố cáo tiêu cực ở Phòng GĐYK tỉnh Bình Phước vừa bị chính đối tượng bị tố cáo họp phòng để sa thải vào chiều 29-8!

Điều đáng nói, chủ trì cuộc họp để đuổi việc người tố cáo là ông Đoàn Đức Loát, Trưởng phòng GĐYK - người bị tố cáo hàng loạt tiêu cực trong nhiều năm qua và trước đó Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối cơ quan dân chính đảng tỉnh Bình Phước thừa nhận điều này.

Những tố cáo của dược sĩ Oanh là việc nhận tiền của người đến Phòng GĐYK để khám giám định chất độc hóa học nhằm hưởng chế độ; khám để xin nghỉ hưu non; công nhân ngành cao su muốn nghỉ hưu trước tuổi…, cứ mỗi người đến khám muốn nhanh phải đút tiền. Trong thời gian dài ông Loát “phối hợp” với kế toán Trần Thị Lâm in mẫu “phiếu khám sức khỏe”, đóng dấu treo của phòng GĐYK trái với quy định của Bộ Y tế để bán cho các đơn vị y tế ở tỉnh Bình Phước; xin tiền từ các công ty cao su để tổ chức hội nghị cuối năm nhưng từ năm 2008, chưa có lần nào tổ chức hội nghị tổng kết cuối năm mà chỉ chia vài cá nhân.

Sau khi có kết luận của Đảng ủy Khối Cơ quan dân chính đảng, Ban giám đốc Sở Y tế và phòng GĐYK tỉnh Bình Phước chỉ kiểm điểm ông Đoàn Đức Loát, y sĩ Nguyễn Thị Bé, Phan Thị Thúy An và bác sĩ Lê Phước Đa… Trao đổi với phóng viên, dược sĩ Trần Thị Kiều Oanh cho biết chị sẽ tiếp tục khiếu nại để bảo vệ quyền lợi và lẽ phải, vì những nội dung do ông Loát đưa ra trong buổi họp để sa thải chị là vu khống.
Tin - ảnh: Tân Tiến
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI