Vụ lớp trưởng bị đánh hội đồng: Nhà trường không biết việc gì đã xảy ra!

Tin mới

07/04/2015 13:51

(NLĐO)- Cho rằng do gia đình em M. Th không hợp tác nên Ban giám hiệu Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu chưa thể xử lý vụ việc em M. Th, lớp trưởng bị đánh hội đồng

Trong báo cáo của Phòng GD-ĐT TP Châu Đốc (tỉnh An Giang) vừa gởi các cơ quan chức năng, có nêu: “Vào khoảng 10 giờ ngày 2-4, gia đình em M. Th (tất cả 5 người, trong đó có cả cha và mẹ em Th) có đến Phòng GD-ĐT gởi tờ tường trình và trình bày việc em M. Th bị đánh tập thể với nỗi bức xúc cao độ. Sau khi nghe gia đình trình bày, đồng chí trưởng phòng đã động viên gia đình và hứa sẽ giải quyết vụ việc ngay…”.

Cũng theo báo cáo này, do nhận thấy sự việc sẽ còn diễn biến phức tạp hơn nên lãnh đạo Phòng GD-ĐT đã trực tiếp thông tin nhanh cho các ngành chức năng ở địa phương để bàn bạc phương án ngăn chặn sự việc bùng nổ lớn hơn. Lý do mà lãnh đạo Phòng GD-ĐT đưa ra là vì phụ huynh em M. Th quá kích động và tụ tập đông người phía trước cổng trường.

Tuy nhiên, đến thời điểm này mà lãnh đạo Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu vẫn chưa biết việc gì đã xảy ra ở đơn vị. Lúc 13 giờ 30 phút cùng ngày, nhà trường nhận được tờ trình từ gia đình em M. Th và có mời phụ huynh học sinh đôi bên đến xác minh, trao đổi. Đồng thời, cho những học sinh có liên quan viết tờ trình. Những học sinh vi phạm đều thừa nhận có dùng áo khoác trùm lên đầu và đánh M. Th nhưng chỉ là giỡn thô bạo với bạn chứ không phải thù ghét gì nhau. Nhóm học sinh này còn cho rằng M. Th đã tự cho mượn tiền chứ không phải bị trấn lột.

 

T.B.T học sinh lớp 7A10, nữ sinh này được xem là cầm đầu trong nhóm đánh em M. Th

T.B.T học sinh lớp 7A10, nữ sinh này được xem là cầm đầu trong nhóm đánh em M. Th

 

Tại phiên họp vào ngày 4-4, lãnh đạo nhà trường có nêu vấn đề là buộc phụ huynh của học sinh vi phạm phải bồi thường lại số tiền đã mượn nhưng gia đình em M. Th không đồng ý và muốn chuyển vụ việc sang cơ quan CSĐT để làm rõ. Cũng tại phiên họp này, ông Nguyễn Hoàng Hiếu, Phó Chủ tịch UBND phường Châu Phú A, cho rằng nhà trường đã quá chậm trễ trong việc báo cáo vụ việc cho cấp trên. Nhà trường nên thăm hỏi kịp thời để xoa dịu gia đình em M. Th cho dù em có bị đánh hay không.

Qua vụ việc này, ông Hiếu đề nghị lãnh đạo nhà trường và giáo viên làm công tác chủ nhiệm làm phải sâu sát hơn với tình hình trường, lớp cũng hoàn cảnh của từng học sinh để giải quyết kịp thời những vấn đề đáng tiếc có thể xảy ra. “Nhà trường phải thực hiện gấp các bước để có kết luận cuối cùng và thỏa đáng giữa đôi bên. Nếu có khó khăn gì thì báo cho cấp trên hỗ trợ, hướng dẫn”- ông Hiếu nhấn mạnh.

Chung quanh vụ việc lớp trưởng bị đánh hội đồng, bà Nguyễn Thị Hồng Loan, Trưởng Phòng GD-ĐT TP Châu Đốc cũng yêu cầu lãnh đạo nhà trường cần làm rõ trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm lớp để xảy ra vụ việc và tìm hiểu xem ngoài những học sinh này còn có ai nữa hay không.

Tin-ảnh: T.Nốt
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI