Ngày 12-7, ông Nguyễn Chí Công, Chi cục trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh An Giang, cho biết đơn vị này vừa nhận được kết quả kiểm nghiệm các mẫu thức ăn thu thập tại nơi xảy ra vụ ngộ độc tập thể khiến 571 công nhân đang làm việc ở Công ty TNHH An Giang Samho phải nhập viện trước đó.

Vụ ngộ độc tập thể ở An Giang: Nhiều chỉ tiêu vi sinh vượt ngưỡng cho phép - Ảnh 1.

Số công nhân tái nhập viện hôm 3-7 vừa qua. Ảnh: A.Thức

Theo đó, kết quả kiểm nghiệm cho thấy hầu hết các mẫu thức ăn này đều có chỉ tiêu vi sinh vượt ngưỡng cho phép. Hiện Chi cục ATVSTP tỉnh An Giang đang tổng hợp các kết quả điều tra vụ ngộ độc tập thể này và củng cố hồ sơ xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về ATVSTP đối với cơ sở của bà Trần Thị Hằng (cơ sở Diễm Hằng, trên đường Võ Thị Sáu, phường Mỹ Xuyên, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang).

Về phía Công ty TNHH An Giang Samho cũng đã ký hợp đồng cung cấp suất ăn cho công nhân đối với Chi nhánh Công ty TNHH Sản xuất- Thương mại- Dịch vụ Đại Hàn Kim (đặt tại Khu công nghiệp Bình Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang). Đơn vị này cũng đã được Chi cục ATVSTP An Giang thẩm định và cấp chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Vụ ngộ độc tập thể ở An Giang: Nhiều chỉ tiêu vi sinh vượt ngưỡng cho phép - Ảnh 2.

Hiện Chi cục ATVSTP tỉnh An Giang đang giám sát chặt chẽ đơn vị cung cấp suất ăn mới tại Công ty TNHH An Giang Samho. Ảnh: C.Công

"Hiện chúng tôi đang giám sát chặt chẽ đơn vị cung cấp suất ăn mới này. Các đơn vị chức năng vẫn tiếp tục phân tích từng loại vi sinh trong các mẫu thức ăn để có hướng đề xuất xử lý đối với cơ sở của bà Hằng. Riêng trường hợp hơn 100 công nhân tái nhập viện hôm 3-7 vừa qua là do hạ canxi, rối loạn tiêu hóa, phản ứng tâm lý (histeria) chứ không có tình trạng tái ngộ độc thực phẩm như thông tin trên mạng xã hội"- ông Công khẳng định

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào trưa 1-7 vừa qua, hàng trăm công nhân may giày thể thao tại Công ty TNHH An Giang Samho lần lượt nhập viện sau khi dùng cơm tại công ty. Đến ngày 3-7, hơn 100 công nhân tái nhập viện sau khi trở lại làm việc do sức khỏe chưa đảm bảo. Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ ngộ độc tập thể với quy mô lớn này, lãnh đạo UBND tỉnh An Giang cùng các ngành chức năng đến thăm hỏi, động viên số công nhân bị ngộ độc và làm việc với lãnh đạo công ty để đảm bảo quyền lợi cho người lao động không may gặp sự cố này.       


T.Nốt