Ngày 29-10, Ban thường vụ huyện ủy huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang cho biết đã quyết định kỷ luật với hình thức khiển trách về mặt Đảng đối với ông Lê Văn Sơn, Bí thư Đảng ủy xã An Hữu. Ngoài ra, Ban Thường vụ huyện ủy cũng kỷ luật với hình thức cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Nguyễn Văn Dũng, Phó bí thư Đảng ủy xã; huyện ủy huyện Cái Bè cũng đang xem xét đưa một cán bộ khác về giữ chức vụ bí thư Đảng ủy thay ông Sơn. Lý do ông Sơn và ông Dũng bị kỷ luật là “ưu ái” xét duyệt hỗ trợ xây dựng nhà cho gia đình diện chính sách cho cha và cậu ruột của ông Sơn không đúng quy trình.


Nhà của cha ông Sơn đang xây dựng vào tháng 7-2016 sau khi nhận suất hỗ trợ không qua xét duyệt cấp cơ sở

Nhà của cha ông Sơn đang xây dựng vào tháng 7-2016 sau khi nhận suất hỗ trợ không qua xét duyệt cấp cơ sở

Theo đó, lúc ông Dũng còn là phó chủ tịch UBND xã đã xét cấp cho cha ông Sơn và ông Lê Hữu Tình (cậu ông Sơn) mỗi người 40 triệu đồng. Sau đó, người dân thấy ông Tình xây nhà hoành tráng với số tiền gần 700 triệu đồng. Còn cha ông Sơn cũng xây nhà lớn nhất nhì của khu dân cư này.

Qua thanh tra mới phát hiện cả 2 suất cấp này đều không có bình xét ở cơ sở và cả 2 hộ này không có khó khăn như các hộ chính sách khác. Sau khi báo đăng, gia đình ông Sơn và ông Tình đã tự nộp lại số tiền đã được duyệt cấp để cấp cho gia đình chính sách khó khăn khác.

M. Sơn