Vụ nhốt 6 cán bộ phường ở Đồng Nai: Trả tự do 1 người

Tin mới

25/04/2017 19:47

(NLĐO)- 1 trong 2 con trai cùng mẹ khóa cửa nhà nhốt 6 cán bộ phường khi họ kiểm tra tình trạng xây dựng trái phép tại Đồng Nai đã được lực lượng chức năng trả tự do

Liên quan đến vụ khóa cửa nhốt 6 cán bộ phường khi lực lượng chức năng đi kiểm tra tình trạng xây dựng trái phép, ngày 25-4, Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã trả tự do cho ông Đỗ Thanh Phong - 26 tuổi, 1 trong 2 con trai của chủ nhà. Cùng với việc thả người, lực lượng chức năng mở niêm phong, bàn giao lại nhà cho ông này.

Cơ quan chức năng cũng bước đầu kiểm tra, xác định việc gia đình ông Phong tập kết vật liệu, chuẩn bị xây dựng tường bao lấn sang đất chủ sử dụng khác khiến lực lượng chức năng phải kiểm tra xử lý thực tế. Chính từ sự việc này dẫn đến hành vi bắt nhốt cán bộ. Hiện mẹ và em trai ông Phong vẫn bị tạm giữ.

Trước đó, như Báo Người Lao Động thông tin, ngày 24-4, Công an TP Biên Hòa tạm giữ hình sự Đỗ Thanh Phong cùng mẹ là bà Trần Mỹ Lệ (45 tuổi) và em trai Đỗ Hoàng Long (22 tuổi, cùng ngụ phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa) để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Khoảng 9 giờ ngày 21-4, tổ công tác gồm 6 người thuộc UBND và Công an phường Long Bình Tân đến kiểm tra tình trạng xây dựng trái phép tại hộ gia đình bà Lệ vì trước đó nhận được tin báo việc xây dựng lấn chiếm tại đây.

Khi các cán bộ vào nhà bà Lệ để làm việc thì chủ nhà cùng 2 con khóa cửa, nhốt 6 người bên trong. Gia đình bà Lệ yêu cầu các cán bộ “xuất trình giấy tờ thể hiện trách nhiệm kiểm tra nhà”.

Khi nhiều cán bộ UBND phường Long Bình Tân xuống thuyết phục, gia đình bà Lệ vẫn không chịu thả người. Không những thế, khi lãnh đạo Công an TP Biên Hòa đến hiện trường, gia đình bà Lệ vẫn không hợp tác mà tiếp tục đòi gặp trực tiếp giám đốc công an tỉnh.

Sau 2 giờ thuyết phục không thành, Công an TP Biên Hòa đã khống chế bà Lệ cùng 2 con trai để giải thoát 6 cán bộ.

Cơ quan chức năng sau đó xác định lúc xảy ra sự việc, ông Phong có mặt cùng mẹ và em trai nhưng không tham gia nhốt 6 cán bộ.

X.Hoàng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI