Vụ nổ nhà kho Tổng lãnh sự quán Mỹ: Do mở van xả bình chữa cháy

Tin mới

19/07/2013 14:19

(NLĐO) - Sau quá trình khám nghiệm, điều tra, các cơ quan chức năng xác định nguyên nhân ban đầu vụ nổ tại kho của Tổng lãnh sự quán Mỹ khiến 1 người chết do quá trình mở van xả bình chữa cháy.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, lúc 14 giờ 50 phút ngày 18-7, nhiều người dân nghe một tiếng nổ khá lớn tại số 51 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3 – TP HCM, là nhà kho của Tổng lãnh sự quán Mỹ.

 

Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ trước nhà kho của Tổng lãnh sự quán Mỹ, chiều 18-7
Ngay sau khi vụ nổ xảy ra, những người trong khuôn viên tòa nhà phát hiện anh Dương Trọng Hân (SN 1980, quê tỉnh Đồng Tháp), nhân viên kỹ thuật của Tổng lãnh sự quán Mỹ chết ngay tại chỗ.

Nhận tin báo, các lực lượng chức năng gồm công an, VKSND, quân đội… đã tới hiện trường để khám nghiệm, điều tra. Kết quả ban đầu cho thấy: Tổng lãnh sự quán Mỹ thuê Công ty vận chuyển Quốc An vận chuyển bình chữa cháy trọng lượng 30 kg (loại FM 200) từ tòa nhà Diamond Plaza ở đường Lê Duẩn về kho của Tổng lãnh sự quán Mỹ ở số 51 Nguyễn Đình Chiểu.
 
Khi chuyển vào kho, nhân viên tại đây nhờ những người của Công ty Quốc An mở giúp van xả bình. Trong lúc mở thì phát nổ khiến đầu van bay vào đầu của anh Hân làm nạn nhân chết ngay tại chỗ. Riêng những nhân viên mở van bình chữa cháy không bị thương.
 
Vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng điều tra.
Tin - ảnh: B. An
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI