Vụ nổ nhà máy thép Pomina 3: Bốn công nhân vẫn đang được chăm sóc đặc biệt

Tin mới

14/04/2014 16:32

(NLĐO) – Các bác sĩ cho biết trong số 10 công nhân bị bỏng trong vụ nổ nhà máy thép Pomina 3 có 2 người bị bỏng nhẹ sẽ xuất viện trong ngày 14-4, bốn người đang được theo dõi ở phòng chăm sóc đặc biệt.

Ngày 14-4, Tiến sĩ Trần Đoàn Đạo, Trưởng khoa Phỏng Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết các bác sĩ vẫn cật lực cứu chữa cho 10 công nhân bị tai nạn trong vụ nổ nhà máy thép Pomina 3 vừa qua.

Theo đó, trong số 4 công nhân đang được theo dõi ở phòng chăm sóc đặc biệt, anh Hoàng Danh Thịnh (SN 1965, quê Hà Tĩnh) bị bỏng 85% diện tích cơ thể, hiện đang trong tình trạng sốc bỏng kèm theo phỏng hô hấp do hít phải hơi nóng và khói.

Nạn nhân Hoàng Thái Thịnh đang được theo dõi sát sao do bị sốc bỏng

Nạn nhân Hoàng Danh Thịnh đang được theo dõi sát sao do bị sốc bỏng

Theo bác sĩ Đạo, 3 nạn nhân còn lại bị bỏng nặng đang có dấu hiệu hồi phục tích cực với các chỉ số lâm sàng đều ổn định, nước tiểu nạn nhân có dấu hiệu ổn định. Hai công nhân Nguyễn Thành Long (SN 1986) và Trương Ngọc Đức Tài (SN 1990, cùng ngụ Bà Rịa - Vũng Tàu) bị bỏng nhẹ sẽ xuất viện trong ngày 14-4.

Bác sĩ Đạo nói: “Hiện tại chúng tôi đang kháng sinh toàn thân cho 4 người bị bỏng nặng để chống nhiễm khuẩn. Đối với nạn nhân nặng nhất, nếu thoát sốc bỏng, sức khỏe ổn định, chúng tôi sẽ cắt lọc hoại tử và ghép da”.

Hai nạn nhân bị phỏng nhẹ sẽ được xuất viện trong ngày 14-4

Hai nạn nhân bị bỏng nhẹ sẽ được xuất viện trong ngày 14-4

Theo lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy, trong những năm qua bệnh viện thường tiếp nhận những vụ tai nạn bỏng hàng loạt điển hình như vụ nổ nhà máy thép Pomina 3, vụ cháy nhà máy chế biến giấy ở Đồng Nai, vụ nổ bếp ga của một số người bán cá viên chiên ở Bình Dương.

“Có thể nói 50% số ca bỏng là có thể phòng ngừa được. Các doanh nghiệp, công ty có 10 người làm việc trở lên phải thường xuyên kiểm tra trang thiết bị lao động đề phòng chập điện, cháy nổ. Ngoài ra, phải định kỳ tổ chức các lớp tập huấn về bỏng, khi xảy ra sự cố phải sơ cứu nạn nhân đúng cách tránh mất nước, nhiễm khuẩn” - bác sĩ Đạo chia sẻ.

Tin-ảnh: P.Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI