Vụ nổ ở nhà máy Z121: Thêm 4 người tử vong

Tin mới

13/10/2013 11:59

(NLĐO)- Đến sáng nay 13-10, đã có thêm 4 người nữa tử vong trong vụ nổ tại Nhà máy pháo hoa Z121 vào sáng 12-10, nâng số nạn nhân của vụ nổ kinh hoàng này lên 24 người, bên cạnh đó còn hơn 90 người bị thương, trong đó có những ca rất nặng.

Sức công phá khủng khiếp của vụ nổ qua cảnh tan hoang bên trong Nhà máy Z121
 
Liên quan đến vụ nổ lớn vào sáng qua (12-10) tại nhà máy Z121, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng, Bộ Quốc phòng nằm trên địa bàn huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ, trong cuộc họp sáng nay tại UBND tỉnh Phú Thọ, lãnh đạo nhà máy Z121 cho biết đến thời điểm này, đã có 24 người tử vong.

Trong số 24 người tử vong có 1 người dân và 23 công nhân nhà máy. Người dân trong lúc quay về nhà cứu người đã bị 1 thanh sắt lớn bay từ vụ nổ ra đập vào đầu tử vong tại chỗ.

Đến thời điểm này, số liệu về người bị thương vẫn chưa thống nhất được, số liệu thống kê của nhà máy Z121 và UBND tỉnh rất khác nhau. Lãnh đạo tỉnh Phú Thọ cho biết các bệnh viện địa phương đã tiếp nhận điều trị cho hơn 100 người, chuyển lên tuyến Trung ương 63 người và hiện đang điều trị cho 32 người khác.
 
Chị Trần Thị Liễu, 1 trong các nạn nhân của vụ nổ, đang được điều trị tại BV Việt Đức (Hà Nội). Ảnh: Ngọc Dung
 
Lãnh đạo tỉnh Phú Thọ cho rằng việc quản lý nhân viên của nhà máy Z121 “có vấn đề” khi không thống kê được số nhân viên người sống người chết.
 
Báo cáo bước đầu cho thấy ở xí nghiệp 4 chuyên sản xuất pháo hoa của nhà máy Z121 thường xuyên có khoảng 300 cán bộ, nhân viên làm việc, nhưng thời điểm xảy ra vụ việc chỉ có khoảng 200 người. Chính vì việc quản lý của xí nghiệp 4 “có vấn đề” nên đến giờ không rõ trong hiện trường vụ nổ hiện đang còn bao nhiêu người đang bị vùi lấp.
 
Hiện công tác cứu nạn vẫn được tiến hành bởi đám cháy vẫn còn âm ỉ.
 
Tin - ảnh: T.Kha
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI