Cửa khẩu Bắc Phong Sinh sau vụ nổ súng kinh hoàng

Cửa khẩu Bắc Phong Sinh sau vụ nổ súng kinh hoàng

 

Sau khi vụ nổ súng tại cửa khẩu khiến 7 người thiệt mạng tại xảy ra tại cửa khẩu Bắc Phong Sinh (huyện Hải Hà, Quảng Ninh), ngay trong chiều 18-4, tỉnh Quảng Ninh đã thành lập tổ công tác đặc biệt do ông Nguyễn Văn Đọc - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu - nhanh chóng đến hiện trường, trực tiếp chỉ đạo các cơ quan chức năng xử lý sự việc.

Ông Đọc đã đến thăm hỏi động viên 4 cán bộ, chiến sĩ bị thương trong vụ nổ súng hiện đang điều trị tại bệnh viện huyện Hải Hà. Hiện cả 4 cán bộ chiến sĩ đều không nguy hiểm đến tính mạng.

 

 

 
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc thăm hỏi và tặng quà chiến sĩ bị thương trong vụ nổ súng đang điều trị tại bệnh viện

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc thăm hỏi và tặng quà cán bộ, chiến sĩ bị thương trong vụ nổ súng đang điều trị tại bệnh viện

 

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc thăm hỏi gia đình chiến sĩ bị thương trong vụ nổ súng tại cửa khẩu Bắc Phong Sinh
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc thăm hỏi gia đình chiến sĩ bị thương trong vụ nổ súng tại cửa khẩu Bắc Phong Sinh

 

Theo ông Đặng Huy Hậu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, sự manh động của các đối tượng người Trung Quốc đã khiến 7 người thiệt mạng, trong đó 2 sĩ quan biên phòng Việt Nam hi sinh là Thiếu tá Nguyễn Minh Đãi và Thiếu úy Lê Vũ Việt Khánh. Ngoài ra, một số người bị thương, trong đó có 4 chiến sĩ biên phòng Việt Nam.

Cũng trong chiều 18-4, 11 người Trung Quốc còn lại đã bị lực lượng biên phòng bắt giữ và trao trả cho phía Trung Quốc theo quy chế phối hợp biên phòng của 2 nước.

Ông Hậu cho hay vụ nổ súng tại cửa khẩu là sự việc hết sức đáng tiếc trong quan hệ khu vực cửa khẩu, làm cho tình hình an ninh trật tự tại đây phức tạp hơn.

Ông Hậu khẳng định: “Đây không phải là khủng bố. Để xảy ra vụ việc này, chúng tôi khẳng định chỉ là các đối tượng manh động trong nhóm người vượt biên trái phép sang Việt Nam, vào sâu trong nội địa. Khi Trung Quốc và Việt Nam phối hợp bắt giữ nhóm người này, làm thủ tục trao trả theo thông lệ quốc tế thì xảy ra vụ việc trên".

 

Tin - ảnh: Trọng Đức