xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Vụ nổ tàu cá trên biển Tây: Tìm thấy ngư dân mất tích cuối cùng

T.Nốt

(NLĐO)- Sau hai ngày mất tích, thi thể 3 ngư dân gặp nạn trong vụ nổ lốc máy tàu cá trên vùng biển Tây thuộc huyện đảo Phú Quốc đã được thợ lặn và cảnh sát biển tìm thấy.

Nạn nhân cuối cùng vừa tìm được là anh Dương Văn Cường (48 tuổi, ngụ huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau).


Các chiến sĩ thuộc Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã làm tốt nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn trong vụ tàu cá ở Cà Mau gặp nạn trên biển Tây.

Các chiến sĩ thuộc Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã làm tốt nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn trong vụ tàu cá ở Cà Mau gặp nạn trên biển Tây.

Tối 26-6, thông tin từ Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển 4, cho biết, vào khoảng 17 giờ 35 phút cùng ngày, lực lượng cứu nạn đã tìm thấy thi thể nạn nhân mất tích cuối cùng trong vụ nổ lốc máy tàu cá của ngư dân Cà Mau. Nơi tìm thấy thi thể nạn nhân ở khu vực tàu gặp nạn, cách đảo Hòn Thơm của Phú Quốc khoảng 12 hải lý.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào trưa cùng ngày, cảnh sát biển và thợ lặn đã tìm thấy 2 thi thể của anh Phạm Văn Đăng và Trần Văn Tửng (cùng 38 tuổi, ngụ huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau). Cả hai đều là thuyền viên của tàu CM - 98984 TS do bà Nguyễn Thị Lễ ở thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời làm chủ.

Trước đó, vào chiều tối 24-6, tàu cá CM - 98984 chở 7 ngư dân đang đánh bắt ngoài khơi, cách đảo Hòn Thơm khoảng 12 hải lý thì máy bị kẹt dây ga và phát nổ khiến 3 người mất tích cùng 4 ngư khác bị thương nặng. Đến 19 giờ 15 phút cùng ngày, mặc dù trong điều kiện thời tiết phức tạp, đêm tối nhưng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 vẫn quyết định đưa tàu Cảnh sát biển 3008 và Xuồng 505 đi làm nhiệm vụ cứu nạn.

Chỉ hơn 1 giờ sau đó, Xuồng 505 đã phát hiện và đưa được 4 nạn nhân, gồm anh Phạm Thanh Sáng, Trần Văn Đen, Nguyễn Văn Tiếp và Trần Văn Sơn vào bờ tại khu vực thị trấn An Thới, huyện Phú Quốc để thực hiện sơ cứu rồi sau đó chuyển tiếp đến Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Quốc điều trị.

Nạn nhân bị thương nặng nhất là ông Tiếp vì bị gãy xương chân đến 4 đoạn. Tuy nhiên, theo các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Phú Quốc thì sức khỏe của các nạn nhân đang tiến triển tốt và có thể nói chuyện được với người thân.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo