Vụ nổ xe taxi: Hành khách tự sát đang chịu án 8 năm tù

Tin mới

04/10/2016 08:49

(NLĐO)- Hành khách cho nổ mìn tự tạo trong vụ nổ xe taxi ở TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) trưa 3-10 đang phải chịu án 8 năm tù nhưng được tạm đình chỉ thi hành án do bị bệnh nặng.

Đêm 3-9, Công an tỉnh Quảng Ninh đã chính thức có thông tin khẳng định nguyên nhân gây ra vụ cháy nổ xe taxi khiến 2 người thiệt mạng ở TP Cẩm Phả là do nổ mìn tự tạo.


Hiện trường sau vụ nổ xe taxi ở TP Cẩm Phả, Quảng Ninh

Hiện trường sau vụ nổ xe taxi ở TP Cẩm Phả, Quảng Ninh

Theo Phòng Tham mưu Công an tỉnh Quảng Ninh, căn cứ kết quả khám nghiệm tử thi và kết quả điều tra xác minh ban đầu đã xác định được người lái xe taxi là Đặng Văn Trung (trú tại tổ 83, phường Cẩm Thạch, TP Cẩm Phả), người thứ 2 trong vụ nổ xe taxi bị tử vong là Lê Thành (SN 1966, trú tại tổ 7, khu Hoàng Thạch, phường Cẩm Thạch, TP Cẩm Phả).

Kết quả xác minh về nhân thân xác định, Lê Thành là đối tượng nghiện ma túy, có 1 tiền án về tội "Mua bán trái phép chất ma túy", án phạt 8 năm tù giam. Đến ngày 8-3 vừa qua, Thành được tạm đình chỉ thi hành án 12 tháng (kể từ ngày 8-3-2012) do bị bệnh nặng, sau đó Thành tiếp tục được tạm đình chỉ thi hành án đến ngày 1-9-2016. Hết thời hạn được tạm đình chỉ thi hành án nhưng Thành vắng mặt tại địa phương nên chưa thi hành được.


Phong toả hiện trường sau vụ nổ xe taxi

Phong toả hiện trường sau vụ nổ xe taxi

Khám nghiệm tử thi Lê Thành sau vụ nổ xe taxi, phát hiện và thu trong lòng bàn tay trái có 2 đoạn dây điện (1 màu vàng, 1 màu đỏ) được đấu nối với nhau.

Tiến hành kiểm tra tại chỗ ở của Lê Thành phát hiện 2 bình ắc quy nhãn hiệu YUEDA; 8 đoạn dây 1 lõi bọc nhựa loại dây kíp mìn (4 đoạn màu vàng, 4 đoạn màu đỏ; được xác định là cùng loại với 2 đoạn dây thu trong lòng bàn tay của tử thi). Đồng thời, phát hiện 1 lá thư gửi người tên Dung có nội dung thể hiện đây là lời nói cuối cùng của Thành, Thành đã phụ lòng mọi người cùng với bị bệnh tật, nợ nần... nếu cố sống chỉ làm khổ cho người khác.

Bước đầu, Công an tỉnh Quảng Ninh nhận định, do chán nản, bệnh tật cùng với hoàn cảnh sống khó khăn, nợ nần, cô đơn nên Thành đã tự sát.

Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp tục chỉ đạo điều tra xác minh, sớm làm rõ nguyên nhân sự việc vụ nổ xe taxi.

Tr.Đức
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI