Vụ “Nữ dược sĩ tố cáo tiêu cực bị đuổi việc”: Sở Y tế phải thu hồi quyết định trái pháp luật

Tin mới

13/01/2015 22:06

Ngày 13-1, Văn phòng UBND tỉnh Bình Phước cho biết ông Nguyễn Huy Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đã chỉ đạo trong tuần này, Sở Y tế phải thu hồi quyết định sa thải trái pháp luật đối với dược sĩ Trần Thị Kiều Oanh (SN 1983; ngụ thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước), nguyên nhân viên Phòng Giám định y khoa (GĐYK) - nay là Trung tâm GĐYK thuộc Sở Y tế.

 

 

Cuộc sống của dược sĩ Trần Thị Kiều Oanh gặp khó khăn kể từ khi bị buộc thôi việc trái pháp luật
Cuộc sống của dược sĩ Trần Thị Kiều Oanh gặp khó khăn kể từ khi bị buộc thôi việc trái pháp luật

 

Như Báo Người Lao Động từ ngày 29-3-2012 đã liên tục phản ánh trên nhiều số báo, vì tố cáo bác sĩ Đoàn Đức Loát, Trưởng Phòng GĐYK, cùng một số đồng nghiệp nhũng nhiễu nhằm nhận tiền của bệnh nhân, thu chi tài chính sai nguyên tắc… nên dược sĩ Oanh bị buộc thôi việc với lý do tố cáo sai sự thật!

Đến ngày 3-12-2013, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Bình Phước ban hành văn bản 378 với nội dung: “Căn cứ điều 26 của Bộ luật Lao động năm 2012, qua đối chiếu thực tế, UBKT Tỉnh ủy khẳng định Phòng GĐYK áp dụng hình thức sa thải đối với dược sĩ Oanh là không đúng”. Theo UBKT Tỉnh ủy Bình Phước, ông Loát là người bị tố cáo nhưng lại chủ trì xử lý kỷ luật dược sĩ Oanh là trái quy định pháp luật. Từ đó, UBKT Tỉnh ủy đề nghị Thường trực Tỉnh ủy Bình Phước yêu cầu UBND tỉnh Bình Phước chỉ đạo thu hồi quyết định buộc thôi việc dược sĩ Oanh. Thế nhưng, ông Nguyễn Đồng Thông, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước và ông Đoàn Đức Loát vẫn không chấp hành văn bản kết luận số 378 của UBKT Tỉnh ủy Bình Phước. Đến tháng 11-2014, Bộ Y tế đã có văn bản chỉ đạo Sở Y tế tỉnh Bình Phước báo cáo vụ việc và giải quyết dứt điểm. Đến tháng 12-2014, UBND tỉnh Bình Phước chỉ đạo Sở Tư pháp, LĐLĐ tỉnh và một số cơ quan chức năng phối hợp kiểm tra, xem xét lại tính pháp lý của quyết định buộc thôi việc dược sĩ Oanh do ông Loát ký ban hành. Qua kiểm tra cho thấy quyết định trên là trái pháp luật.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, chị Oanh nói: “Thời gian qua, vì bị ông Loát buộc thôi việc trái pháp luật nên cuộc sống của tôi khá khó khăn. Với chỉ đạo thu hồi quyết định trên, dù muộn nhưng thể hiện lẽ phải cuối cùng cũng chiến thắng”.

Tin - ảnh: T.Tiến
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI