Chiều 5-4, ông Doãn Hữu Long - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết: Đơn vị đã có công văn mời các bệnh viện: Chợ Rẫy TP HCM, Chấn thương Chỉnh hình TP HCM, Đa khoa tỉnh Đắk Lắk, Đa khoa Thiện Hạnh (Đắk Lắk) và Trường ĐH Tây Nguyên cử thành viên tham gia Hội đồng Y khoa để xác định đầy đủ vụ việc nữ sinh Lê Thị Hà Vi (Lớp 10, Trường THPT Y Jút, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) phải cưa chân. 

Theo ông Long, đây là một trường hợp khó, được dư luận quan tâm nên Sở Y tế muốn mời nhiều đại diện các bệnh viện, trường đại học chuyên ngành để có một kết luận đầy đủ, chính xác. “Sau khi các đơn vị cử thành viên tham gia, sở sẽ tiến hành làm việc ngay để có kết quả sớm nhất” - ông Long cho biết thêm.

Bộ trưởng Bộ Y tế tới thăm hỏi, động viên gia đình bé Hà Vi

Bộ trưởng Bộ Y tế tới thăm hỏi, động viên gia đình bé Hà Vi

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã phản ánh, trưa 6-3, bé Vi được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin vì bị tai nạn giao thông. Do trình độ chuyên môn yếu, không xác định được đầy đủ tổn thương nhưng đến ngày 11-3, khi chân có dấu hiệu hoại tử, bệnh viện mới chuyển Vi đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk. Sau đó, Vi được chuyển xuống Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM nhưng buộc phải cắt chân phải do chân hoại tử. Sau đó, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã trực tiếp tới gia đình Vi ở Đắk Lắk và Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM nơi Vi điều trị để thăm hỏi, động viên. Đồng thời Bộ trưởng cũng chỉ đạo ngành y tế Đắk Lắk sớm làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm cá nhân tập thể nếu có sai phạm và hỗ trợ tối đa cho bé Vi. Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin cũng tạm đình chỉ 1 phó giám đốc, 1 bác sĩ và 2 điều dưỡng để làm rõ vụ việc.

Tin - ảnh: C. Nguyên