Liên quan đến vụ phát hiện thi thể nữ sinh Lê Thị Hà Phương (22 tuổi, quê Đắk Lắk) tại khu vực Hồ Đá nằm trong khuôn viên khu ĐH Quốc gia TP HCM, ngày 27-3, ông Trần Việt Thắng - PGĐ Trung tâm Quản lý và phát triển khu đô thị Đại học Quốc gia TP HCM, cho biết trung tâm nắm vụ việc từ đầu.

Theo đó, chiều 17-3, trong lúc tuần tra, nhân viên Phòng Quản lý An ninh trật tự phát hiện 1 thi thể đang trong quá trình phân hủy nổi lên trong Hồ Đá - đối diện nhà khách Đại học Quốc gia TP HCM, phía bờ bên trong gần khu quy hoạch xây dựng Khoa y trong khu Đô thị ĐH Quốc gia TP HCM (khu phố Tân Hòa, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An – Bình Dương).

Cảnh quang Hồ Đá chỗ Phương thiệt mạng cảnh quang rất đẹp

Cảnh quang Hồ Đá chỗ Phương thiệt mạng cảnh quang rất đẹp. Ảnh: Như Phú

Trung tâm đã báo tin lên Công an phường Đông Hòa đến hiện trường xem xét vụ việc. Gần 21 giờ cùng ngày, thi thể nạn nhân được đưa về nhà Đại thể Bệnh viện thị xã Dĩ An. Kết quả kiểm tra pháp y bước đầu xác định thi thể không có thương tích bên ngoài, không có dấu hiệu của một vụ án hình sự. Nguyên nhân chết do ngạt nước, trên thi thể còn khoảng 800.000 đồng, dây chuyền bằng bạc, không giấy tờ tùy thân.

Các hồ nước trong khu Đại học Quốc gia đã có hàng chục người đuối nước chết

Các hồ nước trong khu Đại học Quốc gia TPHCM được rào chắn từ xa nhưng bạn trẻ vẫn thường vượt rào chui vào ngắm cảnh. Ảnh: Như Phú

Trước đó, Hà Phương được người thân và bạn bè thông báo bị mất tích trong lúc di chuyển từ KTX ĐH Kinh tế (quận 5, TP HCM) đến thị xã Dĩ An bằng xe buýt để thực tập tại một công ty. Các bạn của Phương chia nhau tìm kiếm liên tục song không có kết quả.

Lê Thị Hà Phương mất ở tuổi 22

Lê Thị Hà Phương mất ở tuổi 22. Ảnh: Internet

Sau khi biết tin phát hiện thi thể ở Hồ Đá, gia đình Phương đến Dĩ An nhận dạng. Qua đối chiếu vân tay, công an xác định nạn nhân là Phương. Hiện Phương đã được lo hậu sự tại quê nhà.

Ông Thắng cho biết ĐH Quốc gia TP HCM có nhiều hồ đá với cảnh quang rất đẹp nên nhiều bạn trẻ thường đến ngắm cảnh, tâm sự, chụp hình hoặc tắm. Hàng chục vụ đuối nước đã xảy ra tại đây nên xung quanh hồ đá đều được rào chắn, cảnh báo nguy hiểm. Tuy nhiên, nhiều sinh viên vẫn cố tình chui rào vào và bị trượt té.

Như Phú