Chiếc xe do ông Huy lái gây tai nạn bị dân chặn bắt tại hiện trường chiều 7-10        
Theo đại tá Phạm Ngọc Khương, sau khi gây ra tai nạn, tài xế Trần Anh Huy (SN 1969, bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1) bị người dân chặn bắt, giao công an. Qua kiểm tra cho thấy ông Huy không say rượu.
Còn theo nguồn tin từ Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt TPHCM, trong lời khai ban đầu của ông Huy, nguyên nhân gây tai nạn kinh hoàng (đến nay đã có 2 người chết – PV) là do… không làm chủ tốc độ!
Do đụng quá mạnh vào nhiều xe khác nên phần đầu chiếc ôtô vỡ nát
Như Báo Người Lao Động đã thông tin, lúc 16 giờ 30 phút ngày 7-10, ô tô 4 chỗ biển số 52P – 8312 do ông Trần Anh Huy cầm lái đã gây tai nạn kinh hoàng trên đường Lý Thái Tổ (ngay ngã tư Lý Thái Tổ - Sư Vạn Hạnh, quận 10) làm chết 2 người, nhiều người khác bị thương. Nhiều xe máy và 2 xe ô tô khác của các nạn nhân hư hỏng nặng.  
Hai ô tô bị xe của bác sĩ Huy lái đụng  
Xe máy của các nạn nhân nằm la liệt trên đường
  
Được biết, hằng ngày, ông Huy có tài xế riêng chở đi nhưng thời điểm gây tai nạn nghiêm trọng làm chết người, ông Huy tự lái.
Chiếc xe tay ga của 1 nạn nhân bị cháy rụi sau khi bị ô tô do bác sĩ Huy lái tông vào
Hiện nay cơ quan CSĐT Công an quận 10 vẫn đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, phòng chức năng thuộc Công an TPHCM tiến hành giám định chiếc xe, lấy lời khai của các bên liên quan để điều tra làm rõ nguyên nhân. 
T.Tiến