Vụ oan sai ở Sóc Trăng: Khởi tố 2 điều tra viên, 1 nguyên kiểm sát viên

Tin mới

08/08/2014 23:38

Liên quan đến vụ 7 thanh niên ở huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng, bị bắt oan, ngày 8-8, Cơ quan điều tra của VKSND Tối cao đã tống đạt quyết định khởi tố bị can tội “Dùng nhục hình” đối với 2 điều tra viên của Công an tỉnh Sóc Trăng là đại úy Triệu Tuấn Hưng và thiếu tá Nguyễn Hoàng Quân. Riêng ông Phạm Văn Núi, nguyên kiểm sát viên của VKSND tỉnh Sóc Trăng, bị khởi tố về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Kết luận ban đầu của VKSND Tối cao cho thấy trong quá trình điều tra vụ án giết tài xế xe ôm Lý Văn Dũng, một số cán bộ điều tra của Công an tỉnh Sóc Trăng đã có những hành vi đánh đập, treo Trần Văn Đỡ, Thạch Sô Phách lên cửa sổ và dùng dùi cui đánh nhiều lần vào những nghi phạm khác là Trần Hol, Thạch Mươl, Trần Cua, Khâu Sóc, Nguyễn Thị Bé Diễm. Riêng ông Núi, mặc dù 7 thanh niên liên tục không nhận tội và đưa ra những bằng chứng ngoại phạm nhưng không được kiểm sát viên này làm rõ sự thật mà lại đề xuất phê chuẩn bắt khẩn cấp đối với họ.

Thạch Sô Phách (trái) và Trần Hol - 2 trong 7 thanh niên bị bắt oan
Thạch Sô Phách (trái) và Trần Hol - 2 trong 7 thanh niên bị bắt oan

Hai điều tra viên Quân và Hưng cũng có liên quan đến nghi án oan sai trong vụ án giết người ở thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng mà Báo Người Lao Động vừa phản ánh ngày 5 và 7- 8.

 

Tin-ảnh: Ph.Công
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI