Vụ “Quan xã làm bừa”: Đang bị kỷ luật, vẫn được bầu phó chủ tịch HĐND!

Tin mới

13/11/2012 16:38

(NLĐ) – Trong lúc vẫn chưa hết thời hạn bị kỷ luật vì gây ra nhiều sai phạm trong quá trình giữ chức phó chủ tịch UBND nhưng người bị kỷ luật vẫn được bố trí giữ chức vụ phó Chủ tịch HĐND!

Đó là trường hợp ông Nguyễn Thành Vương, nguyên Phó Chủ tịch UBND xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước, vừa được bầu vào chức danh Phó Chủ tịch HĐND xã Nghĩa Trung tại phiên họp thứ 5 (bất thường), khóa 5 (nhiệm kỳ 2011-2012) của HĐND xã này vào ngày 9-11.


Kỳ họp bất thường (phiên thứ 5) của HĐND xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước)

Tại phiên họp trên, ông Vương đã bị miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND xã và 26/31 đại biểu HĐND xã đã bầu ông này vào chức danh Phó Chủ tịch HĐND!

Điều đáng nói là ông Vương được bầu vào chức vụ trên trong thời gian ông bị kỷ luật theo quyết định số 3904/QĐ-UBND của UBND huyện Bù Đang, thời hạn áp dụng từ ngày 31-12-2011 đến ngày 31-12-2012.

Như báo Người Lao Động ngày 14-12-2011 đã phản ánh trong bài “Quan xã làm bừa”, ông Vương bị kỷ luật do để xảy ra nhiều vi phạm. Cụ thể, theo kết luận của UBKT Huyện ủy Bù Đăng, ông Vương có sai phạm trong thu chi ngân sách, sửa đường không đúng thiết kế với số lượng và khối lượng, tiền xây nhà tình thương bị chi sai mục đích; lạm quyền, lấn lượt vai trò của Chủ tịch UBND xã, thực hiện nhiệm vụ không đúng thẩm quyền; chỉ đạo sửa đường không đúng thiết kế dẫn đến tổ kiểm tra phải đi lại kiểm tra nhiều lần mới thừa nhận sai phạm.
Tin - ảnh: Tân Tiến
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI