Vụ sập giàn giáo: Tìm thấy thi thể nạn nhân cuối cùng

Tin mới

11/07/2015 08:39

(NLĐO)- Nạn nhân cuối cùng trong vụ sập giàn giáo tại công trình thi công tòa nhà 17 tầng trên đường Nguyễn Văn Linh, quận 7, TP HCM đã được lực lượng chức năng tìm thấy lúc 23 giờ 34 phút tối 10-7.

Thi thể ông Đặng Văn Hai (59 tuổi, quê tỉnh Trà Vinh), nạn nhân cuối cùng của vụ sập giàn giáo tại quận 7, TP HCM hôm qua 10-7, đã được lực lượng cứu hộ - cứu nạn thuộc Cảnh sát PCCC TP HCM đưa khỏi đống đổ nát sau gần 16 giờ nỗ lực tìm kiếm.

Đại tá Lê Tấn Bửu, Giám đốc Cảnh sát PCCC TP HCM, cho biết sau khi vụ sập giàn giáo xảy ra sáng 10-7, các đơn vị đã huy động trên 50 cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều thiết bị máy móc chuyên dụng đến hiện trường cứu hộ. Trong sáng 10-7, thi thể ông Nguyễn Cao Kỳ (53 tuổi) và anh Dương Văn Nghĩa (39 tuổi, quê tỉnh An Giang) được lực lượng chức năng tìm thấy và đưa ra ngoài.

Hiện trường vụ sập giàn giáo làm 7 người thương vong
Hiện trường vụ sập giàn giáo làm 7 người thương vong

Liên quan đến sự cố này, lãnh đạo TP HCM đã chỉ đạo Ban quản lý khu Nam phối hợp với UBND quận 7 cùng các đơn vị liên quan điều tra, xử lý. Lãnh đạo Bộ Xây dựng cũng đã chỉ đạo Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng phối hợp Sở Xây dựng TP HCM điều tra vụ sập để tìm nguyên nhân, làm rõ trách nhiệm của những người liên quan.

Xe cứu thương đưa các nạn nhân khỏi hiện trường vụ sập
Xe cứu thương đưa các nạn nhân khỏi hiện trường vụ sập

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vụ sập giàn giáo xảy ra vào sáng 10-7 tại công trình thi công tòa nhà 17 tầng trong khu phức hợp Nam Sài Gòn trên đường Nguyễn Văn Linh (phường Tân Phong, quận 7). Vụ sập làm 3 người chết và 4 người khác bị thương. Những nạn nhân tử vong hiện đã được tìm thấy. Riêng 4 người bị thương (2 người điều trị tại bệnh viện quận 7, 2 người điều trị ở bệnh viện FV), sức khỏe đang dần ồn định, trong đó có 1 người đã được xuất viện vào chiều 10-7.

Trước hai vụ sập giàn giáo liên tiếp tại công trình 4 tầng ở Hậu Giang vào chiều ngày 9-7 và tại công trình 17 tầng tại TP HCM vào sáng ngày 10/7, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng đã chỉ đạo Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng phối hợp với Sở Xây dựng các địa phương liên quan kiểm tra ngay hai vụ việc này. Cùng với đó, Bộ Xây dựng cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan có giải pháp khắc phục sự cố kịp thời, xác định nguyên nhân, trách nhiệm các chủ thể tham gia trong quá trình xây dựng, khẩn trương báo cáo Bộ Xây dựng. Thứ trưởng Lê Quang Hùng cũng cho biết, trước một số vụ việc mất an toàn trong thi công xây dựng gần đây, Bộ Xây dựng cũng đã yêu cầu các cơ quan chức năng của Bộ nghiên cứu, bổ sung các quy định chi tiết về bảo đảm an toàn thi công xây dựng trong các văn bản hướng dẫn Luật Xây dựng năm 2014.

G.Minh-S.Đông -K.An
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI