Vụ sập hầm thủy điện: Còn bố mẹ, giá nào cũng phải sống!

Tin mới

19/12/2014 20:49

(NLĐO) - Đó là tâm trạng của anh Hoàng Văn Sơn (quê Nam Định, nạn nhân vụ sập hầm thủy điện Đạ Dâng - Đa Chomo) trong chuỗi ngày dài tăm tối bị mắc kẹt.

Từng có những lúc lo âu, hụt hẫng, bi quan nhưng trên hết, họ động viên nhau phải gắng sống bởi ngoài kia còn có bố, mẹ, vợ con đang chờ đợi. 

Vừa được giải cứu sau 4 ngày 3 đêm mắc kẹt trong hầm thủy điện Đạ Dâng - Đa Chomo (xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng), anh Hoàng Văn Sơn (quê Nam Định, đã trải lòng với Báo Người Lao Động như sau:

 

Anh Hoàng Văn Sơn là người tỉnh táo nhất trong số các nạn nhân. Anh đang được chăm sóc tại BV Đa khoa tỉnh Lâm Đồng Ảnh: HỒNG ÁNH

Anh Hoàng Văn Sơn là người tỉnh táo nhất trong số các nạn nhân. Anh đang được chăm sóc tại BV Đa khoa tỉnh Lâm Đồng Ảnh: HỒNG ÁNH

 

Sức khỏe của tôi bây giờ bình thường rồi. Tôi đã có thể xuất viện. Đến tận bây giờ, tôi vẫn chưa thể tin được mình lại được cứu khỏi hầm sớm đến thế.

Sáng 16-12, như mọi ngày, chúng tôi tiếp tục đào hầm dẫn nước cho thủy điện. 7 giờ 30, bất ngờ hầm sập. Cả nhóm vội vã bỏ chạy ra ngoài. Nhưng chưa kịp thoát thì phần hầm phía trước tiếp tục sập khiến toàn bộ 12 người chúng tôi mắc kẹt.

Lúc đó, trong hầm tối đen như mực. Tất cả đều lạnh run vì quần áo ướt hết. May mắn, mọi người kịp leo lên chiếc xe bị kẹt trong hầm chờ cơ hội được cứu. Để lấy thức ăn và trao đổi với bên ngoài, từ trên xe, chúng tôi phải bơi một đoạn dài 70 m để đến nơi liên lạc và nhận thức ăn. Các nạn nhân đều phải luân phiên nhau ra nhận thức ăn, kể cả chị Ngọc (chị Đặng Thị Hồng Ngọc, nạn nhân nữ duy nhất) cũng phải bơi ra nhận.

Tôi chưa có người yêu. Trong lúc gặp nạn, tôi lúc nào cũng nghĩ về bố mẹ và chưa bao giờ có ý nghĩ bỏ cuộc, buông xuôi. Nhưng tôi cũng không tin mình được cứu khỏi hầm sớm như thế này. Tôi nghĩ ít nhất chiều mai (20-12) mới được ra khỏi hầm.

Những ngày trong hầm, cũng có lúc một, hai nạn nhân nói ra suy nghĩ của mình là lẽ nào số kiếp kết thúc ở đây. Nhưng sau đó, các anh em động viên nhau để vượt qua những giờ phút dài đằng đẵng trong hầm tối. Và cuối cùng, điều kỳ diệu đã đến với chúng tôi.

H.Ánh ghi
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI