Vụ say rượu, tông bể dầm cầu: Tạm giữ thêm 2 người

Tin mới

02/05/2014 19:55

Chiều 2-5, Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định tạm giữ hình sự Cao Văn Ân (25 tuổi, lái tàu chính) và Nguyễn Văn Lường (35 tuổi, cùng ngụ tại huyện Cần Đước, tỉnh Long An) để điều tra về tội giao cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện giao thông đường thủy.

Cơ quan điều tra cũng đang xem xét để khởi tố vụ án.

Theo điều tra ban đầu, mặc dù là lái tàu chính nhưng Cao Văn Ân đã giao cho Nguyễn Văn Lường (người không có giấy phép điều khiển) lái tàu kéo BKS LA 00660 H kéo một xà lan di chuyển trên sông Đồng Nai từ hướng xã Hóa An, TP Biên Hòa về tỉnh Long An. Hậu quả, xà lan đã đâm vào chân cầu Hóa An cũ vào khoảng 21giờ ngày 30-4.

 

Lái tàu đã không có giấy phép lại say rượu đã tông vỡ dầm cầu Ảnh: BÁO ĐỒNG NAI

 

Lái tàu đã không có giấy phép lại say rượu tông bể dầm cầu Ảnh: BÁO ĐỒNG NAI

 

Vụ va chạm đã làm bể dầm cầu dài khoảng gần 7 m thuộc mố số 11, 10. Thời điểm tai nạn xảy ra, trên tàu không có anh Ân mà chỉ có anh Lường cầm lái và Huỳnh Ngọc Trắng đang ngủ trong tình trạng say xỉn.

Bước đầu, tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận trước khi tai nạn xảy ra, Lường đã uống khoảng 20 lon bia, sau đó điều khiển tàu kéo xà lan về hướng xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu. Nhưng vì quá say nên Lường đã điều khiển tàu chạy xuôi về hướng Hóa An, TP Biên Hòa và xảy ra tai nạn trên.

Theo TTXVN, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết để đảm bảo an toàn sau khi vụ tai nạn xảy ra, chiều 1-5  đã cấm tất cả các phương tiện lưu thông qua cầu Hóa An; đồng thời tiếp tục xác định độ rung chấn và sự an toàn của cầu sau vụ lái tàu say rượu, tông bể dầm cầu trên.

 

B.T.Th
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI