Chiếc xe container gây nạn được xác định không mất thắng, tại thời điểm xảy ra tai nạn tài xế cũng không sử dụng rượu bia, chất gây nghiện. Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu khẩn trương khởi tố vụ án, thanh tra doanh nghiệp là chủ xe.

Một nguồn tin của Báo Người Lao Động từ Cơ quan CSĐT Công an TP HCM xác nhận đến 17 giờ ngày 31-5, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM bắt đầu phối hợp với các cơ quan chức năng khác khám nghiệm xe đầu kéo do tài xế Võ Văn Răng (SN 1965) cầm lái.

Xe ô tô 4 chỗ bẹp dúm, 5 người tử nạn

Xe ô tô 4 chỗ bẹp dúm, 5 người tử nạn

Theo kết quả kiểm tra nồng độ cồn và kết quả xét nghiệm máu cho thấy tại thời điểm xảy ra tai nạn, tài xế Võ Văn Răng không sử dụng rượu bia, không sử dụng chất gây nghiện. Đồng thời, đáng chú ý ở chỗ chiếc xe đầu kéo do tài xế Răng cầm lái cũng không bị mất thắng.

Đến 16 giờ 40, Phòng Kỹ thuật Hình sự Công an TP HCM cùng các cơ quan ban ngành mới xong phần khám nghiệm tử thi và bàn giao các nạn nhân cho gia đình.

Người nhà nạn nhân đau khổ, vật vã tại bệnh viện
Người nhà nạn nhân đau khổ, vật vã tại bệnh viện

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, bà Linda Huỳnh (tức bà Huỳnh Thị Cẩn, vợ ông Lý Văn Sanh, tử nạn) vẫn đang túc trực tại nhà đại thể Bệnh viện Đa khoa quận Thủ Đức để chờ con cháu từ Mỹ đang đáp chuyến bay về Việt Nam.

Bà Cẩn nói: “Tôi sẽ để chồng và con ở phòng lạnh trong nhà đại thể, khi đầy đủ các thành viên trong gia đình chúng tôi sẽ tiến hành làm thủ tục đưa họ ra chùa làm lễ sau đó đưa đi hỏa táng rồi chúng tôi sẽ trở về Mỹ”.

Bà Cẩm (vợ ông Sanh) thất thần chờ nhận xác chồng

Bà Cẩn (vợ ông Sanh) thất thần chờ nhận xác chồng

Trước đó, sau khi nhận được thông tin vụ tai nạn, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc-Chủ tịch Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia đã có công điện khẩn chia sẻ nỗi đau với gia đình các nạn nhân đồng thời yêu cầu thanh tra toàn diện công ty là chủ xe đầu kéo.

Bà Cẩn đang kể lại sự việc
Bà Cẩn đang kể lại sự việc

Báo cáo nhanh của Cục Đăng kiểm Việt Nam gởi Bộ Giao thông Vận tải  cho biết xe đầu kéo BKS 51C-181.44 (nhãn hiệu International, năm sản xuất 1994 tại Mỹ) sẽ hết hạn đăng kiểm vào ngày 1-6 (trước ngày xảy ra tai nạn một ngày).

Tin-ảnh: Phạm Dũng