Vụ tai nạn được xác định xảy ra vào lúc 4 giờ 35 phút sáng nay (7-5).

Vụ tai nạn kinh hoàng ở Gia Lai: Xe tải chạy 105 km/giờ - Ảnh 1.

Cảnh tan nát trong vụ tai nạn

Theo báo cáo nhanh của Tổng cục đường bộ Việt Nam, xe tải 77C-13937 trong vụ tai nạn chạy tốc độ lúc 4:31:46 (tốc độ cuối cùng) là 105 km/h tại đường Hùng Vương, Thị trấn Chư Sê. Trước đó xe này chạy với tốc độ 103 km/h lúc 4:31:40.

Vụ tai nạn kinh hoàng ở Gia Lai: Xe tải chạy 105 km/giờ - Ảnh 2.

Vụ tai nạn làm 10 người chết tại chỗ, 1 người chết tại bệnh viện và hàng chục người bị thương

Còn theo báo cáo nhanh của Ban An toàn giao thông tỉnh Gia Lai, vụ tai nạn xảy ra tại Km1632+100 đường Hồ Chí Minh, qua địa bàn huyện Chư Sê, Gia Lai, giữa xe tải 77C-139.37 và xe khách 18B-018.32. Hậu quả làm 10 người chết tại chỗ và 24 người bị thương.

Vụ tai nạn kinh hoàng ở Gia Lai: Xe tải chạy 105 km/giờ - Ảnh 3.

Đưa 1 nạn nhân đi cấp cứu

Trong khi đó, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, bệnh viện đã tiếp nhận 34 trường hợp trong vụ tai nạn nhập viện cấp cứu tại bệnh viện này và đã có 1 trường hợp tử vong do bị thương quá nặng. Ông Võ Ngọc Thành, Chủ tịch UBND tỉnh đã có mặt tại Bệnh viện để thăm hỏi các nạn nhân. Ông Thành chỉ đạo phải tập trung toàn bộ lực lượng y bác sĩ từ các bệnh viện trên địa bàn tỉnh để cấp cứu các nạn nhân một cách tốt nhất.

Vụ tai nạn kinh hoàng ở Gia Lai: Xe tải chạy 105 km/giờ - Ảnh 4.

Đưa thi thể 1 nạn nhân trong vụ tai nạn về bệnh viện

Ông Mai Xuân Hải, Giám đốc Sở Y tế Gia Lai cho biết, sở đã chỉ đạo các bệnh viện huy động mọi lực lượng, phương tiện để tập trung cứu người bị nạn. Đối với người bị thương, ngành chức năng đang phân loại mức độ bị thương. Ban đầu xác định có 4 người bị thương nặng.Tới 8 giờ sáng cùng ngày, toàn bộ các nạn nhân tử vong đã được đưa về Bệnh viện huyện Chư Sê để làm thủ tục khám nghiệm. Hiện danh tính của các nạn nhân vẫn đang được xác định. 20 nạn nhân bị thương nặng được đưa về Bệnh viện Đa Khoa Gia Lai cấp cứu từ trước, 4 người bị thương nhẹ được điều trị tại Bệnh viện huyện Chư Sê.

Vụ tai nạn kinh hoàng ở Gia Lai: Xe tải chạy 105 km/giờ - Ảnh 5.

Tích cực cấp cứu các nạn nhân bị thương

Phó thủ tướng chính phủ Trương Hoà Bình, đã chỉ đạo các đơn vị liên quan sớm vào Gia Lai để phối hợp cùng lãnh đạo tỉnh chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả, làm rõ vụ tai nạn và thăm hỏi nạn nhân.

Hoàng Thanh