Sáng 8-5, Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Gia Lai cho biết tài xế xe tải Võ Văn Quý (trong vụ tai nạn thảm khốc ở Gia Lai) bị chấn thương rất nặng, tiên lượng xấu.

Theo anh Võ Văn Xưa (anh trai Quý) cho biết sau khi tốt nghiệp cao đẳng chuyên ngành kế toán, Quý làm việc tại TP Hồ Chí Minh khoảng 2 năm. Các đây chừng 2 tháng, do vợ mới sinh và thu nhập không cao nên Quý về nhà xin lái xe. "Buổi tối 6-5, vợ Quý có sang nhà tôi mượn tiền nói là gửi cho Quý để đi sửa xe" – anh Xưa nói và cho biết từ nhỏ Quý là người hiền lành, không có thói hư tật xấu gì.

Vụ tai nạn thảm khốc tại Gia Lai: Vợ tài xế xin lỗi nạn nhân - Ảnh 1.

Chị Quách Thị Phúc thay mặt gia đình xin lỗi nhưng nạn nhân trong vụ tai nạn

Chị Quách Thị Phúc (vợ Quý) cũng cho cho biết hai vợ chồng lấy nhau từ năm 2011, hiện đang ở cùng với cha mẹ chồng. Thường ngày, chị Phúc ở nhà làm nông và chăm sóc gia đình, thu nhập chính do Quý gửi về. Sau khi gia đình biết tin về tai nạn, tất cả đã rất sốc. Mẹ chồng chị liên tục ngất xỉu.

Chị Phúc cũng thay mặt gia đình xin lỗi những người bị nạn và thân nhân của họ. "Sự việc xảy ra rất đau buồn, các gia đình nạn nhân đã mất mát quá lớn, tôi thay mặt gia đình gửi lời xin lỗi tới tất cả mọi người" – chị Phúc nói rồi ôm mặt khóc.

Vụ tai nạn thảm khốc tại Gia Lai: Vợ tài xế xin lỗi nạn nhân - Ảnh 2.

Một thi thể nạn nhân được đưa tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, đại tá Phạm Văn Uấn, Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Gia Lai, cho biết rạng sáng ngày 7-5, tổ tuần tra của lực lượng CSGT làm việc trên quốc lộ 14 đã phát hiện chiếc xe tải chạy tốc độ cao, bóp còi bất thường và nghi ngờ xe bị mất thắng. Do đang đi ngược chiều với xe này nên tổ CSGT đã không ra hiệu lệnh dừng xe, không truy đuổi. Sau đó khoảng 10 phút thì nhận được tin về vụ tai nạn và phối hợp cùng người dân đưa người bị thương đi cấp cứu.

Trung tá Trần Ngọc Anh, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Gia Lai, cho biết lực lượng công an tỉnh đang trong quá trình hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng này.

Tin-ảnh: Hoàng Thanh