Vụ thai nhi chết trong bụng mẹ: Khám không đúng bệnh lý

Tin mới

06/03/2014 17:50

(NLĐO)- Chồng sản phụ cho biết phía bệnh viện đã thừa nhận khám không đúng bệnh lý nhưng chưa đề cập việc đền bù. Trong khi đó, phía BV đánh tiếng rằng nếu gia đình sản phụ khó khăn thì BV sẽ xem xét hỗ trợ!

Liên quan đến việc sản phụ Đoàn Thị Ca Cao (SN 1992, ngụ xã Xà Phiên, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang), mang thai 36 tuần, đi khám tại Bệnh viện (BV) Đa khoa Trung ương Cần Thơ nhưng sau đó thai chết lưu, chiều 6-3, anh Võ Thanh Hoàng (SN 1993, chồng chị Cao) cho biết: "BV đã xin lỗi gia đình và giải thích nguyên nhân. Họ thừa nhận do khám không đúng bệnh lý".

Tuy nhiên, văn bản trả lời báo chí vào chiều cùng ngày của bác sĩ Cao Văn Nhựt, Trưởng Khoa sản của BV, lại không nói rõ vấn đề BV có sai sót. Cụ thể, bác sĩ Nhựt trả lời: Chị Cao vào BV đăng ký khám lúc 11 giờ 45 phút, ra viện lúc 13 giờ 55 phút ngày 4-3. Bác sĩ chuyên khoa II Hồng Quốc Thích là người trực tiếp khám với chẩn đoán thai lần 2, vết ổ cũ/rối loạn tiêu hóa, chưa có dấu hiệu chuyển dạ, âm đạo không ra huyết, cổ tử cung khép. Khi siêu âm cho kết quả thai sống, có cử động thai và tim thai, dự sinh ngày 4-4, bác sĩ Thích kê toa cho sản phụ mua thuốc trị rối loạn tiêu hóa và cho về điều trị ngoại trú.

Anh Hoàng trình bày sự việc với báo chí

Anh Hoàng trình bày sự việc với báo chí

Trong lần khám và chẩn đoán thứ hai vào lúc 19 giờ 30 phút ngày 4-3, chị Cao ra huyết âm đạo, thai nhi chết nên BV tiến hành phẫu thuật mổ lấy thai. Hiện sức khỏe chị Cao đã tạm ổn.

Theo anh Hoàng, tuy BV đã lên tiếng xin lỗi nhưng chưa có động thái gì. Trong khi đó, bác sĩ Nhựt lại cho hay: "Phía BV đã làm việc với gia đình và thống nhất 3 vấn đề. Về chẩn đoán, sản phụ Cao có nhau bong non, thai chết, vết mổ cũ, rối loạn đông máu. Sản phụ được tính BHYT đúng tuyến. Nếu bệnh nhân thuộc diện khó khăn, gia đình nghèo và có đơn đề nghị, BV sẽ xem xét và có hướng hỗ trợ phù hợp”.

Như Báo Người Lao Động Online thông tin, do chị Cao đau bụng nên sáng 4-3, anh Hoàng đưa vợ vô Trạm Y tế xã Xà Phiên khám. Nơi đây đề nghị gia đình đưa chị lên tuyến trên sinh mổ. Sau đó, chị Cao vào BV Đa khoa Trung ương Cần Thơ nhưng nơi đây cho rằng chị bị rối loạn tiêu hóa và không có dấu hiệu sinh nên không cho nhập viện.

Trên đường về nhà, chị Cao đau bụng dữ dội và phải trở lại BV Đa khoa Trung ương Cần Thơ. Lúc này, bác sĩ khám cho biết thai nhi của sản phụ đã chết lưu. Sau đó, BV tiến hành lấy thai chết, đó là một bé trai nặng 2,5 kg.

 
Tin-ảnh: C.Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI