Chiều 11-5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ngãi tổ chức họp báo về vụ Báo Hà Nội Mới liên tiếp có nhiều bài viết tố Tỉnh đoàn Quảng Ngãi ăn chặn tiền bán dưa hấu trong quá trình hỗ trợ bà con nông dân xã Tịnh Hiệp, huyện Sơn Tịnh - Quảng Ngãi.

Ông Phạm Thanh Hải, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ngãi cho rằng trước hết Tỉnh đoàn Quảng Ngãi phải nhanh chóng báo cáo sự việc thật chính xác, chính thức khẳng định việc làm của Tỉnh đoàn Quảng Ngãi là minh bạch, bác bỏ những thông tin chưa đúng trên Báo Hà Nội Mới.

Tỉnh đoàn Quảng Ngãi bán dưa hấu giúp bà con nông dân Quảng Ngãi. Ảnh: T.Trực

Tỉnh đoàn Quảng Ngãi bán dưa hấu giúp bà con nông dân Quảng Ngãi. Ảnh: T.Trực

“Sau khi có báo cáo của Tỉnh đoàn Quảng Ngãi, các cơ quan chức năng, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ngãi sẽ tham mưu cho Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ngãi có công văn gửi Thường trực Thành ủy Hà Nội (cơ quan chủ quản của Báo Hà Nội Mới) can thiệp vụ việc” - ông Hải cho hay.

Theo quan điểm của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ngãi, việc Tỉnh đoàn Quảng Ngãi trực tiếp mua dưa và làm trung gian tiêu thụ giúp dưa hấu cho bà con nông dân Quảng Ngãi là việc làm đúng. Tỉnh đoàn cần tiếp tục thực hiện các chiến dịch tình nguyện, không để những thông tin vừa qua gây ảnh hưởng nhiệt huyết…

Theo thông tin nội dung các bài viết đã đăng tải trên báo Hà Nội Mới, hàng chục hộ dân ở xã Tịnh Hiệp (huyện Sơn Tịnh) phản ánh không được nhận tiền chênh lệch, đồng thời họ tố có một số cán bộ tỉnh đoàn lợi dụng danh nghĩa của tỉnh đoàn Quảng Ngãi đứng ra thu gom mua giá thấp (3.000 đồng/kg) nhưng bán giá cao (5.000 đồng/kg) để hưởng chênh lệch; dưa bán không đảm bảo chất lượng gây bức xúc cho người mua.

Ngày 9-5, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi đã có buổi làm việc với đại diện báo Hà Nội Mới. Đại diện báo Hà Nội Mới đề nghị tỉnh đoàn Quảng Ngãi giải thích việc người dân tuy thừa nhận đã nhận đủ tiền chênh lệch nhưng không thừa nhận chữ ký trong văn bản nhận tiền; 17 triệu đồng mà Tỉnh đoàn bù lỗ cho số dưa hao hụt lấy nguồn ở đâu?

Tại buổi làm việc, bà Hà Thị Anh Thư, Bí thư Tỉnh đoàn đã cung cấp đầy đủ toàn bộ giấy tờ và văn bản liên quan đến việc mua bán dưa giúp nông dân. Bà Thư cho biết đã gửi văn bản cho báo Hà Nội Mới khẳng định rằng không có chuyện ăn tiền chênh lệch đối với 40 tấn dưa của số hộ dân Tịnh Hiệp...

Tin-ảnh: T.Trực