Vụ vỡ đập thủy điện: Chủ đầu tư chỉ trao đổi qua điện thoại

Tin mới

13/06/2013 18:01

(NLĐO) - Mặc dù sự cố vỡ đập thủy điện đã xảy ra hơn 1 ngày đêm nhưng đến trưa 13-6, chủ đầu tư vẫn chưa có mặt tại hiện trường mà chỉ trao đổi với chính quyền địa phương qua điện thoại.

Hiện trường vụ vỡ đập trưa 13-6

Ngày 13-6, phóng viên Báo Người Lao Động đã quay lại hiện trường vụ vỡ đập nhà máy thủy điện Ia Krêl 2, tại làng Bi, xã Ia Dom, huyện Đắc Cơ, tỉnh Gia Lai. Theo nghi nhận, đến trưa cùng ngày, chủ đầu tư là Công ty CP Công nghiệp và Thủy điện Bảo Long - Gia Lai vẫn chưa có mặt tại hiện trường để phối hợp với cơ quan chức năng giải quyết hậu quả.
 
Trên thân đập liền kề với vị trí vỡ đã xuất hiện nhiều vết nứt lớn có thể sụp đổ bất cứ lúc nào. So với hôm qua, đã có thêm hàng chục m3 đất cạnh vị trí vỡ đập bị đổ sập. Điều đáng nói là nhiều người dân vẫn tụ tập trên những vị trí nứt, rất nguy hiểm.
 

Nhiều vết nứt xuất hiện trên thân đập

Ông Võ Thanh Hùng, Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ, cho biết đến sáng nay, lực lượng cứu nạn, cứu hộ của huyện đã đưa được hàng chục hộ dân sinh sống dọc theo suối Ia Krêl đến nơi an toàn, không có thiệt hại về người. Các ngành chức năng đang tích cực tiến hành điều tra nguyên nhân vỡ đập và thống kê thiệt hại để yêu cầu phía chủ đầu tư bồi thường.
 
“Phía nhà đầu tư mới chỉ trao đổi qua điện thoại với huyện chứ chưa có đại diện nào đến địa phương để phối hợp giải quyết hậu quả” - ông Hùng nói.

Tin từ Sở Công Thương tỉnh Gia Lai, trong chiều nay, Thứ trưởng Bộ Công Thương Lê Dương Quang cùng đoàn công tác của Trung ương sẽ đi khảo sát tại hiện trường đập thủy điện Ia Krêl 2 bị vỡ, sau đó sẽ có buổi làm việc với UBND tỉnh Gia Lai.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, khoảng 5 giờ sáng ngày 12-6, khoảng 40 m thân đập thủy điện Ia Krêl 2 đã bị vỡ toang, hàng triệu m3 đất, đá, nước đổ ào về hạ lưu,cuốn trôi hàng trăm héc ta cây trồng.
Tin-ảnh: C.Nguyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI