Trưa 23-11, Công an huyện Đakrông (Quảng Trị), cho biết, Ban Chỉ huy Công an huyện đã tổ chức cuộc họp với các bên liên quan đề xuất hướng xử lý, kỷ luật đối với Thiếu tá Hồ Văn Sinh, Đội trưởng Đội CSGT bởi tự ý làm văn bản gửi đến Ban Giám đốc Công ty CP Funix – Max (có địa chỉ ở xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) để “xin” doanh nghiệp 30 mét khối đá loại 1x2.


Công an huyện Đakrông xác định việc làm sai trái của Đội trưởng CSGT khi tự ý làm công văn gửi cho doanh nghiệp.

Công an huyện Đakrông xác định việc làm sai trái của Đội trưởng CSGT khi tự ý làm công văn gửi cho doanh nghiệp.

Thượng tá Hồ Sỹ Nhung – Trưởng Công an huyện Đakrông, cho biết sau khi nhận được thông tin phản ánh từ báo chí, lãnh đạo Công an huyện đã vào cuộc xác minh và trực tiếp làm việc với Đội CSGT để nắm rõ tình hình. Bước đầu, thiếu tá Sinh thừa nhận là người trực tiếp lập ra tờ trình gửi Ban Giám đốc Công ty CP Funnix – Max để xin hỗ trợ đá xây nhà cho Trưởng Công an huyện.

“Sau khi tổ chức xong cuộc họp kỷ luật thiếu tá Sinh, nếu xét thấy mức độ nghiêm trọng thì sẽ xử lý. Họp xong chúng tôi sẽ báo cáo vụ việc lên lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Trị” – Thượng tá Nhung, khẳng định.

Theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, liên quan đến vụ việc trên, cũng trong chiều nay (ngày 23-11), lãnh đạo Công an huyện Đakrông sẽ có buổi làm việc với lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Trị để báo cáo nội dung vụ việc và xin ý kiến chỉ đạo đối với hành vi của thiếu tá Hồ Văn Sinh.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 20-10, trên mạng xã hội Facebook phát tán một văn bản “xin” đá gây sự chú ý của cộng đồng mạng về việc một Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện đề nghị một doanh nghiệp là chủ của một mỏ đá lớn hỗ trợ 30 mét khối (loại đá 1x2) cho Trưởng Công an huyện Đakrông xây nhà riêng.

Văn bản có chữ ký của thiếu tá Sinh với nội dung: “Hiện nay, đồng chí Hồ Sĩ Nhung, Trưởng Công an huyện Đakrông đang làm nhà ở, vậy tôi viết tờ trình này kính trình Ban giám đốc Công ty CP Funix-Max hỗ trợ cho đồng chí Nhung với số lượng là 30 mét khối đá cùng phương tiện vận chuyển, địa điểm tập kết đá tại đường T3-km41-Thị trấn KrôngKlang”.

Trước đó, trao đổi với báo chí, thiếu tá Sinh thừa nhận văn bản là do ông soạn thảo và vị này khẳng định việc “xin” đá trên là tuỳ lòng hảo tâm chứ không có hành động chèn ép doanh nghiệp.

H.Phúc