Chiều 30-10, Công an TP Hội An, tỉnh Quảng Nam, cho biết vì có con nhỏ nên Lê Thị Yến Duyên (SN 1987, ngụ tại tổ 5, khối phố Bàu Súng, phường Thanh Hà, TP.Hội An) – đối tượng liên tục gây ra các vụ trộm tài sản được cho tại ngoại.

Trước đó, sáng 28-10, thấy nhà chị N.T.T.T (phường Cẩm Nam, TP Hội An) mở cửa nhưng không có người, Duyên lẻn vào nhà lục tủ trộm một sợi dây chuyền vàng và một nhẫn vàng.


Duyên chạy xe máy đến bán vàng trộm được thì bị bắt quả tang Ảnh cắt từ clip của người dân

Duyên chạy xe máy đến bán vàng trộm được thì bị bắt quả tang Ảnh cắt từ clip của người dân

Khi Duyên chuẩn bị tẩu thoát cũng là lúc chị T. về nhà. Bị bắt gặp, Duyên nói “vào nhầm nhà” rồi nhanh chân rời đi.

Thấy bất thường, chị T. vào kiểm tra thì phát hiện tài sản của gia đình không cánh mà bay. Rất may, chị T. nhớ được biển số xe của Duyên nên đã báo cho người thân cùng truy tìm.

Khi Duyên vừa bán xong chiếc nhẫn trộm được tại một hiệu vàng trên đường Hoàng Diệu (TP Hội An) thì bị người thân chị T. phát hiện cùng người dân bắt tại trận. Vụ việc được một số người dân chứng kiến quay clip rồi tung lên mạng xã hội gây xôn xao.

Theo Công an TP Hội An, nữ siêu trộm này đã có 4 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Vào ngày 25-10, Duyên vừa bị Công an TP Hội An khởi tố tội "Trộm cắp tài sản" vì lẻn vào nhà trộm túi xách có chứa 10 triệu đồng của chị Phan Thị Thanh L. (ngụ phường Sơn Phong, TP Hội An).

Tr.Thường