Anh Hoàn và anh Quang bị nhóm côn đồ đánh chém trọng thương - Ảnh người bị hành hung cung cấp
Anh Hoàn và anh Quang bị nhóm côn đồ đánh chém trọng thương - Ảnh người bị hành hung cung cấp

Ngày 17-11, trung tá Vũ Văn Bằng, Phó trưởng Công an TP Ninh Bình (tỉnh Ninh Bình), cho biết đang tiến hành truy tìm nhóm côn đồ đánh chém trọng thương lái xe và phụ xe ở huyện Kim Sơn (tỉnh Ninh Bình).

Theo trung tá Bằng, cơ quan công an đã nhận được đơn trình báo của ông Ninh Xuân Ánh (SN 1955, ngụ huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình; là chủ nhà xe Ánh Hằng chạy tuyến Kim Sơn - Lào Cai) về việc con ông là anh Ninh Văn Hoàn (SN 1981, là lái xe khách) bị côn đồ đánh, chém trọng thương phải nhập viện.

Đơn trình báo cho biết vào khoảng 21 giờ 35 phút ngày 13-11, khi xe khách mang BKS 35B - 000.71 (của Công ty Ánh Hằng), chạy theo hướng từ TP Ninh Bình - huyện Kim Sơn, khi chạy tới ngã tư Ninh Phúc thì có 5 thanh niên đứng vẫy xe.

Lúc này, lái xe liền dừng lại để bắt khách. Vừa lên xe, 5 người trên bất ngờ rút mã tấu chém tới tấp vào người anh Hoàn và anh Lã Hồng Quang (SN 1978, là phụ xe). Chưa dừng lại ở đó, nhóm thanh niên trên kéo cả hai xuống đường hành hung đến mức phải nhập viện.

Anh Hoàn với khuôn mặt bê bết máu sau khi bị hành hung - Ảnh người bị hành hung cung cấp
Anh Hoàn với khuôn mặt bê bết máu sau khi bị hành hung - Ảnh người bị hành hung cung cấp

“Lúc đó tôi đang ở nhà thì có số máy lạ gọi đến. Người ở đầu kia văng tục, chửi và đe dọa “Tuyến Lào Cai là của nhà xe Hồng Anh làm ăn, tụi mày muốn sống thì rút khỏi tuyến đường này, không là tụi tao xuống giết cả nhà tụi mày”. Rồi người này nói vừa đánh lái xe của tôi bị thương, sau đó anh ta đưa máy cho con tôi. Bên kia đầu dây tôi nghe thấy con tôi nói thất thanh: “Bố ơi, các anh ấy đánh con sắp chết rồi”. Khi tôi lên tới nơi thì con tôi bị thương rất nặng, tôi đã gọi taxi đưa cháu vào bệnh viện đa khoa, đồng thời gọi điện trình báo với công an TP Ninh Bình về sự việc” - ông Ánh cho biết.

Cũng theo ông Ánh, liên tục nhiều ngày gần đây, ông luôn nhận được điện thoại từ một số máy lạ gọi đến đe dọa, yêu cầu ông không được chạy tuyến này nữa.

Hiện tại, anh Hoàn đang được điều trị tại khoa chấn thương của Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình với nhiều vết thương ở đầu, ở lưng. Anh Quang đã xuất viện do vết thương nhẹ hơn.

Tuấn Minh