Vũng Tàu khẩn trương thành lập đội trật tự bãi biển

Tin mới

04/05/2016 20:06

(NLĐO) – TP Vũng Tàu đã có văn bản chỉ đạo thành lập đội trật tự bãi biển để khẩn trương xử lý các hành vi vi phạm như hàng rong, xả rác...

Ngày 4-5, Ông Mai Ngọc Thuận, Bí thư Thành ủy Vũng Tàu đã ký văn bản chỉ đạo gửi các cơ quan chức năng về việc thực hiện một số nội dung để tiếp tục duy trì và phát huy chủ trương cấm buôn bán, nấu ăn, xả rác tại bãi biển và nơi công cộng.

Văn bản nêu rõ, trong thời gian qua, chủ trương cấm kinh doanh ăn uống, bán hàng rong, ăn nhậu trên bãi biển của lãnh đạo TP Vũng Tàu đã được dư luận nhân dân và du khách cả nước đồng tình ủng hộ.

Tuy nhiên, bên cạnh những đánh giá tốt, nhiều du khách cũng bảy tỏ lo ngại liệu quyết định trên có thực hiện được lâu dài, hay chỉ được một thời gian rồi chính quyền bỏ lơ, tạo điều kiện cho sự nhếch nhác quay trở lại.


Biển Vũng Tàu đông khách trong dịp lễ nhưng không còn tình trạng kinh doanh ăn uống, xả rác

Biển Vũng Tàu đông khách trong dịp lễ nhưng không còn tình trạng kinh doanh ăn uống, xả rác

Để duy trì kết quả đã đạt được và hướng đến thực hiện thành công mục tiêu xây dựng thành phố Vũng Tàu “Xanh - sạch - đẹp, văn minh, thân thiện, ấn tượng”, Thường trực Thành ủy Vũng Tàu đã yêu cầu các cấp tiếp tục tuyên truyền đến người dân, du khách về chủ trương của thành phố.

Thành phố đang khẩn trương thành lập Đội trật tự bãi biển để thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát và xử lý các hành vi vi phạm nội quy bãi biển. Đồng thời cũng tổ chức di dời các ghe tàu neo đậu tại khu vực Bãi Trước để tái lập khu vực bãi tắm phục vụ người dân.


Du khách đã rất hài lòng khi chứng kiến sự thay đổi của bãi biển Vũng Tàu

Du khách đã rất hài lòng khi chứng kiến sự thay đổi của bãi biển Vũng Tàu

Để đảm bảo sự ổn định tại các bãi biển và công viên không để tái lập lại việc kinh doanh nấu nướng, ăn nhậu, xả rác, ngủ ngoài đường, Ban Thường vụ chỉ đạo tiếp tục ra quân để hình thành ý thức tự giác của các cơ sở kinh doanh và người dân, du khách. Ngoài ra, thành phố cũng sẽ kiên quyết xử lý và nghiêm cấm tình trạng buôn bán hàng rong, lấn chiếm lòng, lề đường trên địa bàn.

Phạt 3 khu du lịch vì để khách ăn uống dưới biển

Theo UBND TP Vũng Tàu, đơn vị này đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với 3 khu du lịch vì để khách mang bia xuống bãi biển ăn nhậu và xả rác.

Đối với hành vi không chấp hành chủ trương của TP về cấm kinh doanh ăn uống, nấu nướng, ăn nhậu dưới bãi biển, Thường trực thành ủy yêu cầu UBND TP xử phạt nghiêm và báo cáo đề xuất UBND tỉnh thu hồi mặt bằng, giao cho Thành phố quản lý.

NGỌC GIANG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI