WHO trợ giúp kỹ thuật điều tra vắc-xin Quinvaxem

Tin mới

22/01/2013 23:50

Ngày 22-1, trả lời câu hỏi của phóng viên Báo Người Lao Động sau khi có 6 trường hợp trẻ em tử vong khi tiêm chủng vắc-xin “5 trong 1” Quinvaxem, đại diện của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam cho biết WHO đang trợ giúp kỹ thuật để hỗ trợ Bộ Y tế điều tra về những tác hại có thể có sau khi tiêm vắc - xin này.

Đại diện WHO tại Việt Nam cho biết đã được Bộ Y tế chính thức thông báo về cái chết của 6 em nhỏ sau khi tiêm chủng vào tháng 12-2012. Để phòng ngừa tác hại, Bộ Y tế cũng đã cấm sử dụng  vắc - xin Quinvaxem ở một số khu vực trong quá trình điều tra để xác nhận lại chất lượng của vắc-xin.

Đại diện của WHO nhấn mạnh đã cung cấp vắc - xin tiêm chủng theo tiêu chuẩn quốc tế  cho tất cả các nước trên thế giới. Nhân viên y tế Việt Nam đã được tập huấn theo chương trình tiêm chủng mở rộng trước khi tiến hành tiêm chủng.
 
Đề cập các biện pháp cần thiết theo đúng quy chuẩn, đại diện của WHO tại Việt Nam khuyến cáo sau khi tiêm chủng,  trẻ em phải được giữ lại theo dõi tại các cơ sở y tế ít nhất 30 phút, nếu có biểu hiện bất thường phải thông báo ngay cho nhân viên y tế. Theo WHO, tại Việt Nam, họ không phải là nhà cung cấp vắc-xin trực tiếp cho Việt Nam mà qua Cục Quản lý dược – Bộ Y tế.
B.Diệp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI