Xác định chủ nhân “tàu lạ” trôi trên biển

Tin mới

28/01/2013 23:21

Cảng vụ Hải Phòng ngày 28-1 đã có công văn gửi Đài Thông tin duyên hải Hải Phòng, Đài Thông tin duyên hải Đà Nẵng đề nghị ngừng phát bản tin cảnh báo an toàn về tàu Hải Đông 27 bị trôi dạt tại vùng biển Quảng Bình.

Theo đó, tàu Hải Đông 27, trọng tải 3.000 tấn, thuộc Công ty TNHH Hải Đông (Hải Phòng) bị nạn trôi dạt tại khu vực biển Quảng Bình đã được di chuyển về vị trí an toàn tại khu vực Lạch Trường, Hoằng Hóa - Thanh Hóa.

Ông Lê Văn Trình, chủ tàu TH 90245 TS, một trong những người lai dắt tàu Hải Đông, cho biết: “Trưa 25-1, thuyền viên trên tàu phát hiện tàu Hải Đông 27 đang trôi dạt trên biển, cách bờ biển tỉnh Quảng Bình khoảng 50 hải lý. Thấy tàu có dấu hiệu gặp nạn, các ngư dân tiếp cận và phát hiện trên tàu không có thủy thủ nào, khoang máy bị ngập nước. Các khoang chở hàng bị đóng kín. Do tàu quá nặng, chúng tôi đã phải gọi thêm các tàu đánh cá khác đến hỗ trợ mới đưa được con tàu này vào khu vực Hòn Sụp”.

Còn ông Phạm Viết Thuật, Phó Giám đốc Công ty TNHH Hải Đông, cho biết tàu Hải Đông 27 được đơn vị cho Công ty CP Vận tải và Dịch vụ Hàng hải Chim Ưng (Falcon) thuê từ tháng 5-2012, các thuyền viên cũng do doanh nghiệp này ký hợp đồng lao động. Đêm 20-1, tàu Hải Đông 27 chở cám cọ (phụ gia thức ăn gia súc) trên hành trình từ Cù Lao Chàm về Hải Phòng thì bị thủng buồng máy khiến nước tràn vào trong tàu, có thể bị chìm bất cứ lúc nào.
Đến rạng sáng 21-1, tàu Phú Sơn 26 đã cứu được toàn bộ 13 thuyền viên của tàu Hải Đông 27. Thời điểm đó, các thuyền viên này đã phải bỏ lại tàu Hải Đông 27. Sau đó, ngư dân xã Hoằng Trường, Hoằng Hóa - Thanh Hóa đã dùng 17 tàu đánh cá lai dắt tàu Hải Đông 27 vào khu vực Hòn Sụp, xã Hoằng Trường.
Tr.Đức
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI