Liên quan đến vụ tai nạn giao thông giữa xe tải ben và xe máy xảy ra sáng 6-3, tại vòng xuyến Nguyễn Hữu Thọ - Cách Mạng Tháng 8 (phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng), khiến bà Nguyễn Thị Thắm (SN 1958, ngụ phường Thuận Phước, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) tử vong, có một số người dân phản ánh tài xế đã cố tình tông chết nạn nhân.

Bạn đọc Báo Người Lao Động tố tài xế cố tình tông người
Bạn đọc Báo Người Lao Động tố tài xế cố tình tông người

Cụ thể, sau khi Báo Người Lao Động Online đăng tải thông tin về vụ tai nạn này, một bạn đọc tên Tuấn đã bình luận: “Tài xế xe ben này cực kỳ dã man và độc ác. Mình ở gần đó và thấy rõ là dù mọi người xung quanh đã ra hiệu dừng xe và gào thét nhưng hắn vẫn lạnh lùng chậm chậm đi tới mặc dù lúc đó nạn nhân vẫn còn sống và kêu cứu”.

Vào trưa cùng ngày, trên trang facebook “Quản lý Đô thị Đà Nẵng: Tiện nghi – Xanh – Sạch – Đẹp”, một thành viên đã đăng thông tin cho biết ba mẹ của người này đã chứng kiến xe tải gây tai nạn. Người này nói rằng sau khi va chạm, xe đang dừng thì nạn nhân bò ra nhưng tài xế cho xe chạy tới cán chết nạn nhân mặc cho người đi đường kêu la. Dòng trạng thái này thu hút nhiều người vào bình luận phê phán tài xế. Hiện tại, dòng chia sẻ này đã bị xóa khỏi trang.

Chia sẻ này hiện đã bị xóa
Chia sẻ này hiện đã bị xóa

Qua tìm hiểu, chúng tôi đã liên hệ và gặp các nhân chứng là hai vợ chồng bà Ngô Thị T. (SN 1948) và ông Nguyễn Văn Th. (SN 1947, ngụ tổ 84, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ). Ông Th. và bà T. cho biết vào sáng cùng ngày, hai vợ chồng ông ngồi uống nước ở quán ven đường nên đã vô tình chứng kiến vụ tai nạn.

Bà T. kể khi đang ngồi uống nước thì thấy chiếc xe ben đứng lại ở giữa vòng xuyến nên chú ý nhưng chưa biết là có tai nạn xảy ra. Nhìn một lúc thì thấy có nhiều ô tô con đi qua nhưng xe tải không chịu nhường đường, quan sát kỹ thì thấy có một chiếc xe máy nằm sau đuôi xe tải mới nghĩ là tai nạn xảy ra.

bà Ngô Thị T. kể lại việc bà chứng kiến vụ tai nạn
bà Ngô Thị T. kể lại việc bà chứng kiến vụ tai nạn

“Do không thấy máu nên tôi tưởng nạn nhân đã an toàn vào ngồi trong vòng xuyến. Khoảng 30 giây sau thì tôi thấy một người phụ nữ nhổm dậy, cố bò ra khỏi gầm xe tải. Đúng lúc này, chiếc xe tải được điều khiển chạy lên phía trước khoảng 1,5 m với tốc độ rất chậm. Nạn nhân lúc này mới bị cuốn vào gầm ” - bà T. kể.

Ông T. cũng cho biết ông có thấy người phụ nữ đưa tay huơ huơ phía dưới gầm xe, khi thấy chiếc xe tải di chuyển, nhiều người chạy ra kêu cứu nhưng mọi chuyện đã quá muộn. “Không biết tài xế có thấy và nghe chúng tôi la cứu hay không. Lúc này xe cộ đông và rất ồn ào” – ông T thuật lại.


Hiện trường vụ tai nạn thương tâm

Hiện trường vụ tai nạn thương tâm

Chiều 6-3, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, một cán bộ Đội Điều tra tổng hợp Công an quận Cẩm Lệ, cho biết chưa nhận được phản ánh từ người dân về sự việc trên. Vị cán bộ này đề nghị phóng viên cung cấp thông tin và cho biết sẽ cử điều tra viên đi xác minh.

Tin-ảnh: Tr. Thường