Tràn Khe Ang, nơi thường xuyên xảy ra các vụ nước lũ cuốn trôi người, tài sản người dân.

Tràn Khe Ang, nơi đã xảy ra nhiều vụ nước cuốn trôi người vào mùa mưa

Sáng 22-3, Sở Giao thông vận tải (GTVT) Nghệ An đã tổ chức lễ động thổ xây dựng cầu Khe Ang (huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An), nơi nước lũ cuốn trôi xe ô tô  làm 5 người tử vong vào ngày 19-9-2013.

Công trình cầu Khe Ang được xây dựng tại tại km46+300 trên tỉnh lộ 531, thuộc địa bàn xã Nghĩa Hồng (huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) do Sở GTVT Nghệ An làm chủ đầu tư. Cầu được thiết kế vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép, bố trí 3 nhịp (3x24 m), chiều dài cầu tính đến đuôi mố 81 m, bề rộng cầu 9 m. Cầu có hệ thống thoát nước hoàn chỉnh, đường 2 đầu cầu theo tiêu chuẩn kỹ thuật đường cấp 4.

Công trình có tổng mức đầu tư gần 42 tỉ đồng, dự kiến sẽ hoàn thành trong vòng 6 tháng kể từ ngày khởi công và bàn giao trước mùa lũ để phục vụ người dân đi lại.

Được biết tràn Khe Ang là 1 điểm đen về an toàn giao thông và xảy ra nhiều vụ tai nạn thương tâm khi mùa mưa lũ về. Trong vòng 3 năm trở lại đây, đã có hàng chục vụ tai nạn thương tâm xảy ra làm 7 người chết và hàng chục chiếc xe máy cùng ô tô bị cuốn trôi.

Cụ thể, vào tháng 9-2011, chiếc xe khách 7 chỗ ngồi khi đi qua đây đã bị nước cuốn trôi. Rất may mắn, người dân đã cứu sống được 11 người trên xe. Tiếp đến, vào năm 2012, trên 30 xe máy của người dân và 1 xe con bị cuốn trôi làm 2 người chết.

Nghiêm trọng nhất là vào ngày 19-9-2013, tại tràn Khe Ang đã xảy ra 1 vụ tai nạn thương tâm khi nước lũ cuốn trôi chiếc xe con 7 chỗ khiến 5 người tử vong.

Tin - ảnh: Đức Ngọc