CHỦ TỊCH NƯỚC NGUYỄN MINH TRIẾT:

Xây dựng bộ máy Nhà nước VN trong sạch, có hiệu lực và hiệu quả

Tin mới

16/10/2009 00:35

(NLĐ)- “Trong tầm nhìn trung tâm của chúng tôi vẫn là những đòi hỏi bức xúc về sự củng cố và phát triển nền dân chủ chân chính của nhân dân, xây dựng một bộ máy Nhà nước trong sạch, có hiệu lực và hiệu quả, có trách nhiệm trước nhân dân và chịu sự giám sát của nhân dân”

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh như vậy tại Đại hội lần thứ 10 Đại hội đồng Hiệp hội Luật ASEAN (ALA), khai mạc ngày 15-10, tại Hà Nội. 


Khoảng 400 đại biểu đã tham gia đại hội mang chủ đề “Hiến chương ASEAN - Đưa ASEAN lên những tầm cao mới” để cùng nhau trao đổi tăng cường hiểu biết, góp phần xây dựng ASEAN trở thành cộng đồng đùm bọc và chia sẻ...


Phát biểu tại đại hội, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thẳng thắn cho rằng những thành tựu và nỗ lực trong cải cách mới của VN chỉ là “bước đầu trên con đường dài hoàn thiện chế độ pháp quyền xã hội chủ nghĩa”.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nêu rõ: “Nhà nước VN luôn dành sự quan tâm thích đáng cho việc thực thi và phát triển dân chủ, thực hiện công bằng và bình đẳng xã hội song song với phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân”.


Về phần mình, Chủ tịch ALA Atthaniti Disatha Amnarj tỏ ý mong muốn ALA sẵn sàng hợp tác với ASEAN trong việc triển khai mục tiêu đưa ASEAN trở thành tổ chức hùng mạnh vào năm 2015.

B.Diệp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI