Xây dựng tỉnh Thanh Hóa kiểu mẫu như mong muốn của Bác Hồ

Tin mới

20/02/2017 23:34

Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm tỉnh Thanh Hóa (20.2.1947 - 20.2.2017) đã được Tỉnh ủy, UBND, HĐND, Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa tổ chức trọng thể vào sáng 20-2.

Ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa, đọc diễn văn ôn lại những kỷ niệm, tình cảm sâu nặng, sự kỳ vọng của Bác Hồ đối với nhân dân tỉnh Thanh Hóa trong lần đầu tiên về thăm tỉnh nhà và các lần về thăm vào tháng 6-1957, tháng 7-1960, tháng 12-1961.


Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp gỡ các chuyên gia, người lao động đang làm việc tại Khu Kinh tế Nghi Sơn Ảnh: TTXVN

Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp gỡ các chuyên gia, người lao động đang làm việc tại Khu Kinh tế Nghi Sơn Ảnh: TTXVN

Đến dự và phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành cho Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa những tình cảm đặc biệt. Chủ tịch nước đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thanh Hóa cần ra sức phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, tiềm năng, lợi thế của địa phương, huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực trong và ngoài tỉnh để phát triển nhanh và bền vững; qua đó quyết tâm xây dựng Thanh Hóa trở thành tỉnh kiểu mẫu như sinh thời Bác Hồ hằng mong muốn.

Nhân về dự lễ kỷ niệm, trong ngày, Chủ tịch nước đã đến thăm Khu Kinh tế Nghi Sơn (huyện Tĩnh Gia), dự lễ khởi công Dự án đường giao thông ven biển nối thị xã Sầm Sơn với Khu Kinh tế Nghi Sơn. Dự án có chiều dài 17 km, tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là 7.500 tỉ đồng. Đây là tiểu dự án nằm trong tuyến đường ven biển từ Quảng Ninh tới Kiên Giang dài hơn 3.000 km.

T.Tuấn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI