Xây dựng Tổ hợp không gian khoa học ở Bình Định

Tin mới

20/07/2015 23:26

Sáng 20-7, tại phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn, UBND tỉnh Bình Định đã khởi công xây dựng Tổ hợp không gian khoa học. Tổ hợp nằm trong khuôn viên Trung tâm Nghiên cứu khoa học và giáo dục liên ngành với kinh phí đầu tư 171 tỉ đồng từ nguồn vốn nhà nước.

Theo thiết kế, tổ hợp là một khối nhà hình tròn, gồm 3 hạng mục gồm hạng mục nhà mô hình vũ trụ, hạng mục bảo tàng khoa học và đài quan sát thiên văn. Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong muốn công trình sẽ trở thành nguồn cảm hứng, nguồn động lực cho giới trẻ yêu khoa học cả nước, là cầu nối khoa học có ý nghĩa đối với sự phát triển chung của đất nước.

 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao đổi cùng các nhà khoa học quốc tế. Ảnh: TTXVN
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao đổi cùng các nhà khoa học quốc tế. Ảnh: TTXVN

 

Trong khuôn khổ chương trình “Gặp gỡ Việt Nam lần thứ XI”, Hội Gặp gỡ Việt Nam đã khai mạc Hội nghị khoa học quốc tế về Vật lý với chủ đề: “Các hệ hành tinh: Một quan điểm đồng vận” với sự tham dự của GS người Mỹ gốc Việt Lưu Lệ Hằng cùng khoảng 70 giáo sư, các nhà khoa học hàng đầu trên thế giới. Theo kế hoạch, các hội thảo khoa học quốc tế chuyên đề và các lớp Vật lý hè năm 2015 sẽ diễn ra từ 19-7 đến 18-8.

 

A.Tú - B.T.Th
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI