Hiện trường chiếc xe biển xanh gây tai nạn kinh hoàng ở Thanh Hóa
Hiện trường chiếc xe biển xanh gây tai nạn kinh hoàng ở Thanh Hóa

Sáng nay 11-3, trao đổi với Báo Người Lao Động, thiếu tá Nguyễn Hồng Hải, Đội trưởng Đội CSGT Công an TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa), xác nhận đêm ngày 10-3 đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng do xe biển xanh gây ra, làm hư hỏng 3 chiếc xe máy và 3 người bị thương.

Theo đó, vào lúc 22 giờ 15 phút tối ngày 10-3, khi một chiếc xe ô tô 4 chỗ màu đen mang biển xanh 36B - 0427 đang lưu thông trên đường Trường Thi hướng về trung tâm TP Thanh Hóa. Khi chạy đến gần cầu Sâng (phường Trường Thi, TP Thanh Hóa), chiếc xe biển xanh bất ngờ tông trực diện vào 2 chiếc xe máy đang đi trên đường khiến 2 mẹ con đi trên 1 chiếc xe máy ngã ra đường.

Sau khi tông 2 chiếc xe máy, chiếc xe biển xanh điên cuồng bỏ chạy, được khoảng 500 m, chiếc xe này tiếp tục tông vào chiếc xe máy mang BKS 36B - 399.08.

Chiếc xe chỉ chịu dừng lại khi đâm vào hông trái một chiếc xe ô tô 4 chỗ BKS 36A -057.57 đi ngược chiều rồi mất lái lao lên vỉa hè, tông vào cây cột điện trước nhà số 176 phố Tân Lập, phường Trường Thi.

Khi chiếc xe dừng lại, đã có 3 người bị thương được người dân đưa đi cấp cứu, 3 chiếc xe máy và 1 ô tô bị hư hỏng.


Do bỏ chạy và tiếp tục gây tai nạn khiến 3 người bị thương nên khi chiếc xe dừng lại, người dân đã xông vào đánh tài xế tơi bời

Do bỏ chạy và tiếp tục gây tai nạn khiến 3 người bị thương nên khi chiếc xe dừng lại, người dân đã xông vào đánh tài xế tơi bời

Quá bức xúc trước việc gây tai nạn rồi bỏ chạy của chiếc xe biển xanh, khi chiếc xe dừng lại, rất đông người dân đã bức xúc lôi tài xế ra khỏi xe “xử nóng” tại chỗ, thậm chí nhiều người còn mang cả ghế nhựa, xoong nồi đánh tài xế "xe điên" biển xanh này.

Thiếu tá Nguyễn Hồng Hải cho biết người điều khiển phương tiện là ông Đinh Hải, ngụ ở số 244, đường Nguyễn Trãi, TP Thanh Hóa. “Chiếc xe biển xanh trước đây do một cơ quan thuộc tỉnh Thanh Hóa sử dụng đã bán thanh lý, trong quá trình sử dụng ông Hải vẫn để biển xanh mà chưa đi đổi biển” - thiếu tá Hải nói.

Cũng theo thiếu tá Hải, 3 người đi trên xe máy bị thương không nặng, nhưng người dân bức xúc trước hành động gây tai nạn nhưng tiếp tục bỏ chạy nên khi xe dừng lại họ đã xông vào đánh hội đồng cho tài xế một trận.

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang được Công an TP Thanh Hóa tiếp tục làm rõ.

Tin-ảnh: Tuấn Minh