Xe chở chưa đủ tải, cân báo quá tải!

Tin mới

25/04/2014 16:44

(NLĐO)- Mới đưa vào hoạt động sáng 25-4 nhưng trạm cân xe ở tỉnh Tiền Giang đã phải tạm nghỉ xin ý kiến cấp trên do cân thử 4 xe chưa đủ tải trọng cho phép nhưng kết quả cân kết luận: Xe quá tải trọng!

Sáng 25-4, Cơ quan chức năng tỉnh Tiền Giang đã đưa trạm cân vào hoạt động ở xã Hòa Khánh, huyện Cái Bè. Từ 9 giờ đến 11 giờ, thanh tra giao thông và CSGT đã đưa bốn xe vào cân tải trọng. Tuy nhiên, cả bốn xe này đều chở không quá tải trọng cho phép nhưng cân vẫn báo quá tải nên lực lượng làm nhiệm vụ đã tạm nghỉ để báo cáo, xin ý kiến Bộ Giao thông Vận tải hướng xử lý.

Xe chở chưa đủ tải, cân báo quá tải!

Cụ thể, khi cân thử xe tải BKS 69L-7235, do tài xế Trịnh Quốc Triều điều khiển,  có tổng tải trọng cho phép là 24 tấn, khi cân kết quả báo tải trọng trừ sai số là 19,82 tấn nhưng phiếu cân xe kết luận: “Xe vượt tải trọng trục cho phép của cầu đường là 11,5%”. 

Lúc nhận phiếu cân, CSGT làm nhiệm vụ tại đây có ý kiến ngay với lãnh đạo Sở GTVT là: “Với kết quả này phải lập biên bản vi phạm đối với lái xe. Tuy nhiên, không thể xử phạt được vì xe chở hàng chưa đủ trọng tải theo tải trọng cho phép”.

Tương tự, cả 4 xe khác khi CSGT đưa vào cân đều báo kết quả sai.                                                                                  

Tin-ảnh: M. Sơn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI