Khoảng 17 giờ ngày 15-4, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại Công ty TNHH Quốc tế Hoằng Việt (KCX Tân Thuận, quận 7, TP HCM) khiến nhiều công nhân hoảng hốt. Người đi đường qua cầu Tân Thuận cách xa hơn 1 km vẫn có thể thấy khói bốc lên nghi ngút từ KCX Tân Thuận.

Nhà xưởng của Công ty TNHH Quốc tế Hoằng Việt bị cháy, khói bốc lên nghi ngút

Nhà xưởng của Công ty TNHH Quốc tế Hoằng Việt bị cháy, khói bốc lên nghi ngút

Một công nhân cho biết khi chuông vừa reo tan ca thì phát hiện kho bông gòn của công ty bị cháy, mọi người tri hô dập lửa nhưng không kịp nên báo cơ quan chức năng. Lực lượng PCCC của KCX Tân Thuận đã có mặt tại hiện trường để dập lửa.

Một số công nhân cho biết do lối vào kho bị nhiều xe chặn, lực lượng cứu hỏa phải đập tường để chữa cháy nên đám cháy tiếp tục lan rộng. Nhiều chiến sĩ cứu hỏa phải leo lên mái nhà để phun vòi rồng xuống đám cháy.

Xe cứu hỏa và xe cấp cứu có mặt tại hiện trường

Nhiều người đi đường hiếu kỳ dừng xe theo dõi lực lượng chức năng chữa cháy

Đến 18 giờ, lực lượng PCCC quận 7 có mặt tiếp viện để dập tắt đám cháy. Tiếp đến điều động thêm 2 xe chữa cháy robot hiện đại nhất để tiếp cận hiện trường. Xe chữa cháy robot này có khả năng tự đập tường, tự phun nước thay cho các chiến sĩ.

Đến gần 19 giờ, đám cháy đã khống chế.

Nhiều người dân hiếu kỳ đứng hai bên đường xem, lực lượng CSGT cùng các đơn vị liên quan cũng có mặt tại hiện trường để điều tiết giao thông

S. Đông - L.Phong