Khoảng 5 giờ 30 phút cùng ngày, chiếc xe container biển số TP HCM (chưa rõ BKS và danh tính tài xế) đang chạy trên đường Cộng Hòa (hướng đến đường Trường Chinh), bất ngờ lao qua dải phân cách rồi chắn ngang đường, khi qua giao lộ với đường Hoàng Hoa Thám khoảng 300 m.

Chiếc xe này tông gãy 3 trụ đèn, cày nát nhiều cây xanh và ủi văng nhiều đoạn dải phân cách bằng bê tông trước khi lao qua làn đường ngược lại.


Hiện trường vụ tai nạn

Hiện trường vụ tai nạn

Vụ tai nạn làm xe này bị hư hỏng nặng phần đầu, thùng dầu vỡ bung, đổ tràn ra ngoài khiến nhiều xe khi chạy qua đều phải né vì sợ trượt ngã. May mắn, không có thương vong về người. Ngay sau khi gây tai nạn, tài xế đã tháo bảng số xe đầu kéo.

Lực lượng chức năng quận Tân Bình sau đó đã đến bảo vệ hiện trường để xử lý vụ tai nạn. Một xe chở cát được huy động đến phủ cát trên lớp dầu nhớt nhằm đảm bảo an toàn cho các phương tiện khi lưu thông qua.


Cảnh ùn tắc kinh hoàng trên đường Cộng Hòa do ảnh hưởng từ vụ tai nạn

Cảnh ùn tắc kinh hoàng trên đường Cộng Hòa do ảnh hưởng từ vụ tai nạn

Đến giờ cao điểm, hiện trường vụ tai nạn vẫn chưa được xử lý xong khiến tuyến đường Cộng Hòa ở cả 2 hướng lưu thông bị ùn tắc kéo dài gần 2 km tính từ khu vực này. Hàng ngàn xe các loại bị mắc kẹt từ giao lộ Trường Chinh – Phạm Văn Bạch cho đến đường Cộng Hòa.

Hơn 8 giờ cùng ngày, chiếc xe container được di dời khỏi hiện trường nhưng các loại xe vẫn phải lưu thông chậm qua đoạn đường này.

Tin-ảnh: Giang Anh