Vụ tai nạn xảy ra trên đường Nguyễn Xiển (phường Long Bình, quận 9, TP HCM) vào khoảng 1 giờ 20 phút sáng 15-7.

Một số người chứng kiến cho hay vào thời điểm trên, một xe container (chưa rõ danh tính tài xế) chạy với tốc độ cao trên đường Nguyễn Xiển (hướng ra Quốc lộ 1). Khi vừa qua cổng nhà thờ Long Bình (khu phố Thái Bình, phường Long Bình), xe container đã tông vào một xe tải chở rác đang dừng bên đường.

Xe container tông xe rác văng vào nhà dân - Ảnh 1.

Chiếc xe chở rác bị tông văng vào nhà dân

Vụ va chạm khiến xe tải chở rác chồm lên, lao thẳng vào căn nhà số 10/6A, đè sập cửa sắt cùng nhiều xe máy của gia đình này dựng phía trước.

Một số nhân chứng còn cho biết thời điểm vụ tai nạn xảy ra, 2 người thu gom rác đang đứng sát chiếc xe tải và bị xe container tông văng, chấn thương nặng phải nhập viện cấp cứu. Còn ở căn nhà số 10/6A, những người bên trong may mắn ngủ phía sau nên không bị thương.

Xe container tông xe rác văng vào nhà dân - Ảnh 2.

Xe container cũng bị biến dạng phần đầu

Tại hiện trường là cảnh ngổn ngang khi chiếc xe chở rác cắm đầu vào cửa nhà, một bên vách tường bị nứt cùng nhiều tài sản bị hư hỏng. Chiếc xe container cũng bị hư hỏng nặng phần đầu.

Xe container tông xe rác văng vào nhà dân - Ảnh 3.

Sáng cùng ngày, hiện trường được giải tỏa

Lực lượng chức năng quận 9 sau đó đã có mặt khám nghiệm hiện trường và điều tra nguyên nhân vụ tai nạn trước khi di dời 2 phương tiện vào sáng cùng ngày.

Tin-ảnh: G.Minh