Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên xảy ra vào khoảng 20 giờ tối ngày 12-2, trên tuyến Quốc lộ 1A, đoạn qua xã Hoằng Quang, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.


Hiện trường vụ tai nạn khiến người đàn ông tử vong tại chỗ

Hiện trường vụ tai nạn khiến người đàn ông tử vong tại chỗ

Theo một số nhân chứng, vào thời điểm trên, chiếc xe đầu kéo mang BKS 36C-174.85, lưu thông hướng trung tâm TP Thanh Hóa đi huyện Hoằng Hóa. Khi đi qua cầu Nguyệt Viên được gần 500 m (thuộc địa phận xã Hoằng Quang, TP Thanh Hóa), chiếc xe trên bất ngờ tông thẳng vào chiếc xe máy do 1 người đàn ông điều khiển đi cùng chiều.

Cú tông mạnh khiến cả người và xe máy bị cuốn vào gầm xe đầu kéo khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Người đàn ông chưa rõ danh tính quê xã Hoằng Tân, TP Thanh Hóa.

Nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn được xác định do người điều khiển xe máy bất ngờ rẽ trái để sang đường, do không quan sát xe đầu kéo chạy phía sau nên đã bị chiếc xe lao lên tông phải.

Được biết, địa điểm xảy ra tai nạn được xem là một “điểm đen” về tai nạn giao thông bởi dải phân cách không có các tấm chống chói, không có đèn cao áp, có nhiều đường ngang, lối rẽ. Ngoài ra, khu vực này rất nhiều xe đang trên cầu Nguyện Viên đổ dốc nên tốc độ khá cao. Đã có nhiều vụ tai nạn chết người xảy ra ở "điểm đen" này.

Tin-ảnh: Thanh Tuấn