Vụ tai nạn xảy ra vào rạng sáng 11-7 trên xa lộ Hà Nội, đoạn dốc cầu Sài Gòn 2 (phường An Phú, quận 2, TP HCM).

Các phương tiện nằm ngổn ngang tại hiện trường, trong đó, xe đầu kéo biến dạng phần đầu sau khi tông chiếc xe buýt số hiệu 104 văng lên dải phân cách.

Còn phía dưới, xe máy của người đàn ông bẹp dúm, kẹt cứng giữa 2 ô tô và các nhân chứng nói họ "không thể tin" người đàn ông điều khiển chiếc xe còn sống sót sau vụ tai nạn.

Xe đầu kéo tông văng xe buýt, đè bẹp xe máy ở cầu Sài Gòn - Ảnh 1.

Cảnh ngổn ngang tại hiện trường

Trước đó, vào khoảng 5 giờ 30 phút, xe đầu kéo BKS 51C - 069.34 chở theo 2 container loại 20 feet khi vừa đổ hết dốc cầu Sài Gòn 2 trên làn xe 2 bánh (hướng về ngã tư Thủ Đức) thì đột ngột lao vào lề đường.

Xe đầu kéo tông văng xe buýt, đè bẹp xe máy ở cầu Sài Gòn - Ảnh 2.

Xe buýt bị tông biến dạng, văng lên dải phân cách

Một thùng container văng khỏi rơ-móoc sau sự cố, còn chiếc xe tiếp tục lao tự do lên phía trước tông vào một chiếc xe buýt số 104 (lộ trình Bến xe An Sương – ĐH Nông Lâm) vừa từ trạm dừng đi ra cùng một người đàn ông trung niên đang xe máy cùng chiều.

Xe đầu kéo tông văng xe buýt, đè bẹp xe máy ở cầu Sài Gòn - Ảnh 3.

Còn xe máy bẹp dúm, kẹt cứng giữa 2 ô tô và các nhân chứng nói họ "không thể tin" người đàn ông điều khiển chiếc xe còn sống sót khi nhìn vào hình ảnh này

Nạn nhân trên xe máy may mắn sống sót nhưng bị chấn thương nặng sau va chạm và phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Còn hàng chục hành khách trên chiếc xe buýt cũng hoảng loạn ha hét khi vụ tai nạn xảy ra nhưng may mắn không có người bị thương.

Xe đầu kéo tông văng xe buýt, đè bẹp xe máy ở cầu Sài Gòn - Ảnh 4.
Xe đầu kéo tông văng xe buýt, đè bẹp xe máy ở cầu Sài Gòn - Ảnh 5.

Các xe nằm chắn ngang làn đường xe máy khiến lực lượng chức năng phải tổ chức cho các loại xe chạy hỗn hợp trên làn ô tô trong lúc xử lý hiện trường

Các phương tiện nằm chắn ngang làn đường xe 2 bánh và cho đến hơn 9 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành xử lý hiện trường.

Tin-ảnh: G.Minh