Hiện trường vụ tai nạn.

Hiện trường vụ tai nạn liên hoàn

Vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra khoảng 14 giờ 30 phút ngày 4-2, tại ngã tư Hồ Tùng Mậu - Nguyễn Văn Cừ (TP Vinh, Nghệ An). Vào thời điểm trên, xe ô 4 chỗ hiệu Huyndai, mang BKS 37A - 153.20 chạy trên đường Nguyễn Văn Cừ với tốc độ cao khi đến ngã tư giao với đường Hồ Tùng Mậu, tài xế rẽ phải thì đâm vào xe máy cùng chiều mang BKS 37L1 – 7472 do chị Nguyễn Thị Huyền (SN 1977, trú phường Bến Thủy, TP Vinh) điều khiển khiến nạn nhân ngã ra đường. Chưa dừng lại, chiếc xe ô tô tiếp tục đâm vào 2 xe máy khác đang dừng chờ đèn đỏ phía đường Hồ Tùng Mậu (thông tin ban đầu cho biết mỗi xe có 2 người phụ nữ đều chưa rõ danh tính) và hất văng 4 người trên 2 xe này ra đường.

Sau khi gây tai nạn liên hoàn khiến 5 người đi xe máy bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu, tài xế nhấn ga tháo chạy. Bức xúc, nhiều người đi đường đã phóng xe truy đuổi đồng thời gọi điện cho Đội CSGT, Công an TP Vinh.

Xe máy bị dập nát sau khi bị ô tô tông.

Xe máy bị dập nát sau khi bị ô tô tông

Nhận được tin báo, Công an TP Vinh đã lập tức có mặt tại hiện trường và bố trí lực lượng truy bắt chiếc xe gây tai nạn. Đến khoảng gần 15 giờ cùng ngày, khi ô tô này ra ngã tư Cao Lỗ - Trần Phú, TP Vinh thì bị lực lượng công an bắt giữ. Tài xế là một nam thanh niên đã bị công an TP Vinh áp giải về cơ quan điều tra để lấy lời khai. Công an cũng điều xe cứu hộ đến di chuyển chiếc xe gây tai nạn về trụ sở để phục vụ điều tra.

Chiếc ô tô gây tai nạn.

Chiếc ô tô gây tai nạn liên hoàn

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Tin, ảnh: Đức Ngọc