Vụ cháy xe mới nhất xảy ra vào khoảng 4 giờ 30 phút sáng 29-12 tại Trung tâm giáo dục thường xuyên Hà Nội có trụ sở tại thị trấn Liên Quan, huyện Thạch Thất.

 

Chiếc xe ô tô Hyundai Getz nói trên đang nằm yên trong nhà để xe đã bất ngờ phát hỏa và cháy rụi chỉ khoảng 1 giờ sau khi được phát hiện có đám cháy.

 

Chiếc Hyundai Getz cháy rụi chỉ sau 1 giờ phát hỏa
 
Theo chủ nhân của chiếc xe, anh Nguyễn Phúc Xuyên (SN 1970, trú tại thôn Chi Quan 2, thị trấn Liên Quan, huyện Thạch Thất), khi anh còn đang ngon giấc thì thấy hàng xóm đập cửa ầm ầm kêu cháy ô tô.

 

Ngay lập tức anh Xuyên bật dậy, chạy sang Trung tâm giáo dục thường xuyên cách nhà 20 m thì thấy lửa đang nhen nhóm ở phần đầu xe, gần bánh trước, bên phía tay lái.

 

Anh Xuyên vội vã cùng một số người dân lấy bình cứu hỏa dập lửa nhưng ngọn lửa vẫn bùng phát dữ dội lan ra toàn bộ thân xe. Đội Cảnh sát PCCC Sơn Tây đến hỗ trợ ngay sau khi nhận được tin báo cháy.

 

Khoảng 5 giờ 30 phút đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn song không thể cứu được chiếc xe. Chiếc Hyundai Getz chỉ còn trơ khung thép. Tòa bộ phần kính trên xe bị vỡ vụn, vương vãi đầy sàn nhà để xe.

 

Chiếc xe bị cháy trơ khung sắt
 

Anh Xuyên cho biết khi xe cháy không có dấu hiệu gì bất thường mà chỉ phát ra những tiếng lốp bốp của nổ lốp, kính vỡ.

 

Được biết, chiếc Hyundai Getz này đăng ký năm 2008, mới đi được 30.000 km. Điều đáng nói là anh Xuyên mới mua lại của người bạn chỉ 1 ngày trước đó là ngày 28-12 với giá 240 triệu đồng.  

 

Nguyên nhân vụ cháy xe bất thường vẫn đang điều tra, làm rõ.

Tin-ảnh: P.Hưng