Chiều tối 14-10, lực lượng CSGT trạm Thăng Bình (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam) và lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Quảng Nam đã tiến hành dừng xe khách Hoàng Long mang BKS 15B-010.83 do tài xế Lê Quang Vịnh (SN 1967, ngụ quận Lê Chân, TP Hải Phòng) điều khiển lưu thông theo hướng Bắc – Nam để kiểm tra.


Kiếm, roi điện, súng điện thu giữ trên xe khách Hoàng Long Ảnh: CTV

Kiếm, roi điện, súng điện thu giữ trên xe khách Hoàng Long Ảnh: CTV

Kết quả, trên xe khách này chở theo nhiều kiện hàng, trong đó có 3 cây kiếm, 19 cây đèn pin điện, 35 cây ba-trắc, 1 súng điện, 8 roi điện, 126 điện thoại và 8 thùng hàng linh kiện điện tử nặng trên 100kg. Số hàng này được ngụy trang trong các thùng giấy.

Qua kiểm tra, tài xế Vịnh không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số hàng trên và khai rằng mình chỉ là lái xe, không biết trong các kiện hàng mà khách gửi là hàng gì.


Tài xế xe khách cho rằng không biết đang chở hàng nóng Ảnh: CTV

Tài xế xe khách cho rằng không biết đang chở "hàng nóng" Ảnh: CTV

Ông Đoàn Ngọc Sơn, Chi cục phó Chi cục QLTT tỉnh Quảng Nam kiêm Đội trưởng Đội QLTT số 4, cho biết những dụng cụ như kiếm, roi điện, súng điện là những loại vũ khí có khả năng gây sát thương cao, đa số từ các tỉnh phía Bắc chở vào Nam. Trong vòng 1 tháng qua, Đội QLTT số 4 (đóng tại thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình) đã bắt giữ 7 vụ vận chuyển hàng cấm, hàng không chứng minh nguồn gốc xuất xứ, chủ yếu được vận chuyển bằng xe khách.

Tr. Thường