Xe khách tông container, 7 người chết tức tưởi

Tin mới

11/05/2013 17:19

(NLĐO) - Một vụ TNGT thảm khốc giữa xe khách và xe container làm ít nhất 7 người chết, 10 người bị thương nặng xảy ra vào khoảng 8 giờ 30 phút sáng nay trên Quốc lộ 1A, thuộc xã Sông Phan, huyện Hàm Tân – Bình Thuận.

Tin ban đầu từ Công an huyện Hàm Tân cho biết xe container biển số 51C-06499 lưu thông hướng Nam – Bắc và xe khách 16 chỗ biển số 86H-4479 chạy hướng ngược lại đã tông nhau ở địa điểm nói trên.
 
Tai nạn khiến 6 người trên xe khách chết tại chỗ, 1 người chết tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận.
 
Hành khách bị nạn đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận. (Ảnh: Th.Quang)
 
Bác sĩ Nguyễn Hữu Quang, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận, cho biết hiện có 10 bệnh nhân đang được cấp cứu, trong đó 4 người phải phẫu thuật vì đa chấn thương, đang rất nguy kịch.
 
Tin từ cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận cho hay xe khách 86H-4479 là loại xe chất lượng cao.
 
Anh Thái Hồng Hiếu, một trong số hành khách bị thương, cho biết hầu hết hành khách đều ở Bình Thuận. “Chúng tôi lên xe vào khoảng gần 8 giờ, vừa đi được chưa  đến 1 tiếng đồng hồ thì bị nạn”.
 
Hiện trường vụ container và xe khách tông nhau. Ảnh: Q.Triều
 
Chị Nguyễn Thị Minh Thư (31 tuổi, bị đa chấn thương) vẫn chưa hết bàng hoàng cho biết trước khi xảy ra tai nạn, chị đang nói chuyện với mấy người bạn. “Bất chợt tôi thấy xe chao nghiêng, tiếp theo đó là một tiếng ầm rất lớn… Khi tỉnh dậy thì thấy mình đang nằm trong bệnh viện” - chị Thư thảng thốt kể.
 
Trong số 7 hành khách tử vong có chị Phan Đình Ánh Vân (36 tuổi, ngụ phường Phú Trinh, TP Phan Thiết) cùng 2 con là Trần Hồng Phương (6 tuổi) và Trần Tín Trung Nhân (4 tuổi) đi TPHCM thăm chồng đang làm việc tại TPHCM. Nhiều người dân địa phương khi chứng kiến thi thể của người phụ nữ xấu số và 2 em bé quàn tại nhà xác của bệnh viện đã không cầm được nước mắt.
 
Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, ông Lê Tiến Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, đã đến bệnh viện thăm hỏi các nạn nhân, thay mặt tỉnh hỗ trợ mỗi trường hợp tử vong 10 triệu đồng và cho xe của bệnh viện đưa thi thể nạn nhân về nhà lo hậu sự. Mỗi trường hợp đang cấp cứu tại bệnh viện được hỗ trợ từ 2,5 đến 3 triệu đồng/người.
 
Công an huyện Hàm Tân cho biết, tài xế xe container là Nguyễn Văn Quý (37 tuổi, ngụ Bình Định) hiện đang bị tạm giữ hình sự để phục vụ điều tra.
 
Nguyên nhân vụ TNGT đang được Công an tỉnh Bình Thuận làm rõ.
 
Danh sách các nạn nhân tử vong

1/. Phan Đình Ánh Vân (36 tuổi, ngụ P.Phú Trinh, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận)
2/. Trần Hồng Phương (6 tuổi, ngụ P.Phú Trinh, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận)
3/. Trần Tín Trung Nhân (4 tuổi, ngụ P.Phú Trinh, TP Phan Thiết, Bình Thuận)
4/. Võ Trung Nghĩa (57 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh) 
5/. Dương Xuân Cẩm Mỹ (21 tuổi, ngụ TP Tân An, tỉnh Long An)
6/. Lê Văn Thạnh (56 tuổi, ngụ P.Phú Trinh, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận)
7/. Một nạn nhân nữ chưa xác định danh tính
.
Tin-ảnh: Lê Trường – Quốc Triều
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI