Lúc 3 giờ 15 phút ngày 25-3, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên Quốc lộ 1A, thuộc khu phố 9, phường Tân Tạo, quận Bình Tân - TPHCM làm 2 người chết và 13 người bị thương.

Hiện trường vụ tai nạn làm 2 người chết, 13 người bị thương

Một số nạn nhân cho biết tối 24-3, xe khách 16 chỗ khởi hành từ huyện Tiểu Cần - Trà Vinh đi TPHCM, do tài xế Lương Quốc Dũng (SN 1956) điều khiển. Khi đến đoạn đường trên, xe khách đã đâm mạnh vào đuôi xe tải đang dừng bên đường.

Tại hiện trường, từ đầu đến giữa thân chiếc xe khách hư hỏng nặng, còn chiếc xe tải chỉ bị móp nhẹ phần đuôi. Hai nạn nhân tử vong tại chỗ là anh Lê Minh Thọ (SN 1979) và ông Nguyễn Út Nhỏ (SN 1968), 13 nạn nhân còn lại đã được người dân đưa vào Bệnh viện Quốc Ánh quận Bình Tân - TPHCM cấp cứu. Theo cơ quan chức năng, tất cả 15 nạn nhân đều cư ngụ tỉnh Trà Vinh. Người duy nhất trên xe khách không bị thương là bé Hồ Văn Hào (SN 2009), do được bà nội bế trong lòng và ngồi phía sau.

Ông Trần Quốc Trung (SN 1971, tài xế xe tải) cho biết rạng sáng 25-3, khi đang chạy trên đường thì xe bị hỏng máy nên ông tấp vào sát dải phân cách, mắc võng ngủ để chờ thợ đến sửa thì xảy ra tai nạn.

Theo nhận định của nhiều người có mặt tại hiện trường, có thể do chạy ban đêm với tốc độ cao nên tài xế xe khách đã không làm chủ được tốc độ và lao vào đuôi xe tải đang dừng trên đường nhưng không đặt tín hiệu thông báo.
 
6 người nhập viện vì diều giấy che ngang đầu xe

Tại ngã ba đường Dương Tử Giang - Nguyễn Ái Quốc, TP Biên Hòa - Đồng Nai vào chiều 25-3, do một con diều giấy bay ngang đầu xe, tài xế ô tô 5 chỗ Lexus bị mất tập trung, khiến ô tô tông vào 5 xe máy đang dừng chờ đèn đỏ phía trước. Sáu người đi trên xe máy bị thương nặng phải vào bệnh viện cấp cứu.
N. Phú
Bài và ảnh: Tân Tiến